Thứ Năm, 21/09/2023, 23:03
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán tăng lại sau hai phiên giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán tăng lại sau hai phiên giảm

Thanh Thương

Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online)- Chỉ số VN-Index đã tăng trở lại trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 19-8 sau 2 ngày giảm điểm liên tiếp.

Không còn nhiều sự giằng co trong phiên sáng nay khi mở cửa giao dịch đã có một lượng đặt mua khá lớn với giá trên giá tham chiếu được đưa lên sàn TPHCM. Và khối lượng này liên tục tăng mạnh trong khi lượng bán ngày càng dè dặt hơn. Đến hết phiên thì sự chênh lệch này ngày càng rõ hơn khi nhiều mã đã tăng trần và không còn lệnh bán.

Với sự hỗ trợ của 146 mã tăng giá khiến chốt phiên chỉ số VN-Index đảo chiều tăng 8,77 điểm (+ 1,76%) lên mức 508,46 điểm. Tuy vậy, số mã tăng giá tập trung đa phần ở các cổ phiếu nhỏ và vừa, trong khi nhóm cổ phiếu blue-chip như STB, PVF, SSI, PVD, HPG… chỉ tăng nhẹ, và một số mã đứng ở giá tham chiếu như VCB, CTG, BVH, VNM… 2 cổ phiếu thuộc nhóm ngành cao su mới lên sàn là CSM, PHR đã tiếp tục tăng trần với dư mua còn nhiều.

Lượng bán dè dặt khiến khối lượng cổ phiếu và chứng chỉ quỹ giảm nhẹ so với phiên hôm qua với 44,44 triệu đơn vị được giao dịch, giá trị đạt 1.684 tỉ đồng.

Sáng nay, thêm một cổ phiếu ngành bất động sản nữa đã chính thức giao dịch tại sàn TPHCM là DIG của Tổng công ty cổ phần Đầu tư phát triển xây dựng. Công ty này niêm yết 60 triệu cổ phiếu với giá tham chiếu là 55.000 đồng/cổ phiếu. Cũng như các mã lên sàn gần đây, DIG tăng trần 11.000 đồng lên mức 66.000 đồng/cổ phiếu với khối lượng giao dịch đạt 2.100 cổ phiếu. Dư bán của DIG không có trong khi dư mua còn hơn 270.000 đơn vị.

Theo một số nhận định từ các công ty chứng khoán thì chính sự tăng điểm của các chỉ số trên thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên hôm qua đã tạo đà cho chứng khoán Việt Nam trong phiên sáng nay. Và tín hiệu khả quan nhất trong thời điểm hiện tại là khối lượng giao dịch luôn ở mức cao, điều này sẽ khiến thị trường có thể sẽ tiếp tục khởi sắc trong các phiên cuối tháng 8.

Nhờ lực cầu lớn nên chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội cũng tăng điểm từ đầu cho tới cuối phiên. Kết thúc giao dịch, chỉ số này tăng 2,54 điểm (+1,62%) lên mức 158,95 điểm. Tổng khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với phiên trước đó, đạt 25 triệu cổ phiếu, giá trị đạt 781,6 tỉ đồng.

Trên sàn UPCoM, chỉ số UPCoM-Index giảm nhẹ 0,06 điểm (0,07%), còn 85,69 điểm khi kết thúc đợt giao dịch sáng nay. Khối lượng giao dịch đạt 55.600 đơn vị với giá trị là 592 triệu đồng.  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới