Thứ Hai, 29/05/2023, 17:27
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán tăng liên tiếp năm phiên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán tăng liên tiếp năm phiên

(TBKTSG Online) – Hầu như tất cả các cổ phiếu trong phiên giao dịch hôm nay (1-4) lại đồng loạt tăng kịch trần, đẩy VN-Index tăng 4,14 điểm, tương đương 0,8%, đạt 520,99 điểm.

Trên bảng điện tử, lượng dư mua còn khá nhiều trong khi cột dư bán không còn lệnh nào vào cuối phiên. Nhà đầu tư muốn bán nhận thấy mức giá này chưa đúng với mức họ muốn bán và kỳ vọng cổ phiếu sẽ tiếp tục lên, trong khi những nhà đầu tư muốn mua lại cho rằng đây là cơ hội rất tốt để đầu tư, kết quả là cầu nhiều nhưng lượng cung không đáng kể.

Lượng cung trên thị trường liên tục giảm trong những ngày qua. Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, lượng cung đã giảm 25,6% xuống còn 2,18 triệu đơn vị chứng khoán, bằng 1/18 lượng cầu và được mua hết. Đây là tình hình chung trong những phiên gần đây. Khối lượng giao dịch trong ngày 1-4 kể cả thỏa thuận đạt gần 2,9 triệu đơn vị chứng khoán với giá trị là 201,3 tỉ đồng, nếu chỉ tính giao dịch khớp lệnh thì giá trị chỉ đạt hơn 113 tỉ đồng.  

Ông Fiachra Mac Cana, Giám đốc điều hành của Công ty chứng khoán TPHCM (HSC), cho biết vấn đề lớn nhất của thị trường hiện vẫn là các hợp đồng repo chứng khoán, và khi biên độ giao dịch được nới rộng ra, thì sớm hay muộn các ngân hàng vẫn sẽ tiếp tục giải chấp. Vì vậy, thị trường đang trong xu hướng tăng nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ tăng không bền vững, ông Fiachra nhận định.

Chỉ số HASTC và lượng giao dịch trên sàn Hà Nội lại tiếp tục tỉ lệ nghịch với nhau khi chỉ số hôm nay tăng 2,98 điểm đạt 184,41 điểm và giá trị giao dịch khớp lệnh trên sàn là 16,8 tỉ đồng, giảm 8,2 tỉ đồng so với thứ Hai.

THỦY TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới