Thứ Ba, 27/09/2022, 03:44
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán tăng nhẹ sau lễ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán tăng nhẹ sau lễ

Thủy Triều

Chứng khoán tăng nhẹ sau lễ
VN-Index tăng điểm nhẹ sau kỳ nghỉ lễ. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Sau kỳ nghỉ lễ, mua bán trên thị trường đã sôi động hơn với việc thanh khoản tăng mạnh, nhưng nhà đầu tư cũng còn do dự khi giá cổ phiếu không biến động nhiều, khiến VN-Index hôm nay 5-9 chỉ tăng nhẹ 0,44 điểm lên mức 435,73.

Sàn TPHCM ghi nhận 104 mã chứng khoán tăng giá và 131 mã giảm giá. Một số mã có vốn hóa lớn như BVH, MSN, VNM tiếp tục tăng giá trong khi một số khác, đặc biệt là cổ phiếu ngân hàng không còn giữ được đà tăng như trước kỳ nghỉ lễ. CTG, VCB giảm giá, trong khi STB giao dịch ở giá tham chiếu và EIB vẫn tăng.

Thanh khoản của sàn cũng tăng đáng kể với 52,7 triệu cổ phiếu được giao dịch với tổng giá trị là 812 tỉ đồng. Phiên này không giống như các phiên trước kia thanh khoản tăng là nhờ vào giao dịch thỏa thuận, hầu hết các cổ phiếu giao dịch hôm nay đều thông qua khớp lệnh trên sàn.

Không như sàn TPHCM, sàn Hà Nội lại có phiên giảm điểm trong hôm nay với mức giảm 0,25 điểm xuống còn 75,11. Số lượng cổ phiếu giảm giá trên sàn vượt trội so với số lượng tăng giá với tỷ lệ 151:106. Tuy nhiên, thanh khoản của sàn phía Bắc vẫn được duy trì ở mức cao với 69,4 triệu cổ phiếu được mua bán với tổng giá trị là 827 tỉ đồng.

Theo Công ty chứng khoán Rồng Việt, VN-Index có thể sẽ điều chỉnh giảm trong những phiên tới nhưng nếu thanh khoản vẫn duy trì ở mức khá sẽ là tín hiệu xác nhận cho xu hướng tăng của chỉ số này.

Trong khi đó, Công ty chứng khoán TPHCM (HSC) cho rằng về mặt kỹ thuật, các chỉ số VN-Index và HNX-Index đã vượt các ngưỡng kháng cự quan trọng trong tuần trước. Tuy nhiên, nguy cơ ở đây là có thể kỳ vọng của các nhà đầu tư hơi cao và do đó, các chỉ số có thể sẽ giảm lại trong bối cảnh tình hình kinh tế vĩ mô mặc dù đang được cải thiện nhưng vẫn còn tiềm ẩn những bất ổn.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới