Thứ Hai, 29/11/2021, 07:31
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán tăng nhẹ trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán tăng nhẹ trở lại

T.Thương

Chứng khoán tăng nhẹ trở lại
Cứng khoán tăng nhẹ, giao dịch vẫn ảm đạm. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) Thị trường chứng khoán đã lấy lại màu xanh tăng điểm trong phiên ngày 22-11, tuy vậy mức tăng thấp và thanh khoản thị trường cũng chưa thực sự cải thiện.

Nhiều cổ phiếu lớn lên giá trong phiên sáng nay như BVH, MBB, VCB…đã giúp cho chỉ số chứng khoán tăng lại từ đợt khớp lệnh liên tục. Đóng cửa giao dịch, với 126 mã tăng giá, 88 mã giảm, VN-Index tăng nhẹ 2,62 điểm (0,69%) lên 381,76 điểm.

Sau một thời gian dài sụt giảm, đến hôm nay, nhiều cổ phiếu đã về mức thấp kỷ lục như VKP chỉ còn 700 đồng/cổ phiếu, BAS còn 1.500 đồng, và nhiều cổ phiếu, chứng chỉ quỹ khác chỉ còn 2.000- 3000 đồng/cổ phiếu. Nhều mã đã giảm sàn liên tục 5 phiên như VKP, PTC, KDH, PGC, SMC, KSH.

Ở phiên này có 32,1 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được chuyển nhượng, giá trị đạt 474,5 tỉ đồng. Trong đó, riêng giá trị từ giao dịch thỏa thuận đạt 183,9 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho rằng chỉ số giá tiêu dùng tháng này tăng nhẹ cũng không đủ mạnh để vực dậy thị trường. Một phần bởi vì điều này không còn quá bất ngờ do đã được dự đoán ít nhiều trước đó, một phần khác còn là do mối quan tâm của các nhà đầu tư về tình hình lạm phát cũng không còn quá lớn sau khi điều này đã dần đi vào kiểm soát từ khoảng giữa quí 3. Trong khi đó hiện tại còn không ít nỗi lo khác như áp lực tỷ giá, giảm tỷ lệ dư nợ tín dụng phi sản xuất xuống 16% về cuối năm, tình hình thanh khoản và nợ xấu của hệ thống ngân hàng…

VCBS cho biết sẽ duy trì quan điểm thận trọng cho phiên giao dịch ngày mai, nhiều khả năng thị trường vẫn chịu sự chi phối của kịch bản giằng co trong biên độ hẹp hoặc giảm nhẹ.

Sàn Hà Nội cũng có thêm 2,62 điểm (0,69%) lên 381,76 điểm trong phiên sáng nay. Giao dịch đạt 19,8 triệu cổ phiếu, giá trị 171,5 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới