Thứ Năm, 8/12/2022, 21:06
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoChứng khoán tăng nhẹ trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán tăng nhẹ trở lại

T.Triều

Chỉ số chứng khoán hai sàn đã tăng nhẹ trở lại trong phiên hôm nay (10-11). Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán hôm nay (10-11) ngược lại hoàn toàn với phiên trước đó khi chỉ số VN-Index đã tăng trở lại và vượt qua mốc 450 điểm nhưng thanh khoản thì giảm mạnh.

Mở đầu phiên giao dịch, VN-Index tiếp tục có màu đỏ khi giảm 1,68 điểm. Tuy nhiên, đến đợt khớp lệnh liên tục, chỉ số này đã tăng nhẹ trở lại và kết thúc ngày tăng 1,86 điểm, lên mức 451,26.

VN-Index không tiếp tục giảm trong phiên hôm nay là nhờ sự hỗ trợ của một vài mã chứng khoán lớn như BVH (tăng lên mức giá trần 64.000 đồng), DPM, DIG, HAG và gần như tất cả các cổ phiếu vốn hóa lớn khác giao dịch tại giá tham chiếu như EIB, STB, VCB, HPG, REE, VNM…

Tuy nhiên, khi giá các cổ phiếu có chiều hướng tăng trở lại thì giao dịch lại có xu hướng giảm đi. Tổng khối lượng giao dịch trên sàn TPHCM trong ngày là 25,5 triệu đơn vị chứng khoán với tổng giá trị là 621 tỉ đồng, giảm đến 39% và 44,3% so với phiên giảm mạnh 1,69% ngày thứ Ba.

Công ty chứng khoán Bản Việt nhận định rằng lạm phát vẫn là mối quan ngại lớn đối với các nhà đầu tư khi giá thực phẩm vẫn đang leo thang cộng với sự biến động của tỷ giá. Còn công ty chứng khoán HSC vẫn giữ quan điểm rằng tình hình thị trường chứng khoán sẽ không khả quan trong ngắn hạn.

Chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội cũng tăng nhẹ 0,35 điểm trong hôm nay lên mức 107,18. Thanh khoản của thị trường vẫn chưa được cải thiện khi chỉ có 22,6 triệu cổ phiếu được giao dịch với tổng giá trị là 364 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới