Chủ Nhật, 23/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán tăng phiên thứ hai liên tiếp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán tăng phiên thứ hai liên tiếp

Thủy Triều

VN-Index có phiên tăng thứ hai liên tiếp trong tuần này. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Mở đầu phiên giao dịch ngày 24-11, chỉ số VN-Index đã quay đầu giảm nhẹ, tuy nhiên lực mua ở một vài cổ phiếu chủ chốt vẫn mạnh đã khiến chỉ số chứng khoán của sàn TPHCM kết phiên tăng 3,67 điểm lên mức 434,48, phiên tăng thứ hai liên tiếp của tuần này.

Một số cổ phiếu lớn như BVH, EIB, DHG, FPT, HPG, STB tăng giá trong phiên hôm nay đã hỗ trợ cho chỉ số VN-Index có thêm một phiên tăng điểm. Sàn TPHCM ghi nhận có 110 mã chứng khoán tăng giá và 86 mã giảm giá.

Tuy nhiên, thanh khoản trên sàn vẫn chưa có dấu hiệu khả quan. Nhà đầu tư giao dịch tổng cộng 31 triệu đơn vị chứng khoán với giá trị là 604,3 tỉ đồng trong ngày hôm nay.

Theo chuyên viên của Công ty chứng khoán Bản Việt, khi nhà đầu tư vẫn còn e ngại về lạm phát tăng cao thì thị trường chứng khoán trong một vài phiên sắp tới có thể vẫn chỉ giao dịch quanh mức hiện nay. Các công ty chứng khoán cũng cho rằng mức 440 điểm sẽ là ngưỡng cản khá chắc chắn của chỉ số VN-Index.

Công ty chứng khoán Beta cho rằng khi dòng tiền vào thị trường chứng khoán vẫn chưa mạnh lên thì chỉ số VN-Index thời gian tới vẫn chỉ có thể giao dịch trong khoảng từ 420-440 điểm.

Trên sàn Hà Nội, số lượng chứng khoán tăng giá cao hơn số lượng giảm giá với tỷ lệ 139:118, nhưng chỉ số HNX-Index của sàn này vẫn kết thúc phiên giao dịch với màu đỏ. Chỉ số này giảm nhẹ 0,03 điểm xuống còn 99,02.

Tương tự sàn phía Nam, thanh khoản của sàn Hà nội vẫn không có cải thiện gì đáng kể, khối lượng giao dịch toàn thị trường là 30,2 triệu cổ phiếu với giá trị là 514 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới