Chủ Nhật, 4/06/2023, 17:43
35 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán tăng phiên thứ hai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán tăng phiên thứ hai

Phương Thảo

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán hôm nay (16-8) có thêm phiên tăng điểm thứ hai nhờ vào đà tăng của một số cổ phiếu lớn như STB, DPM, HAG… Chốt phiên, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 2,16 điểm, tương đương 0,56%, lên 386,48.

Sàn giao dịch TPHCM ghi nhận 135 mã tăng giá trong khi có 78 mã dưới mức giá tham chiếu. Tuy nhiên, thanh khoản trên sàn vẫn duy trì ở mức thấp với 17,9 triệu cổ phiếu có tổng giá trị 299 tỉ đồng được giao dịch.

Sàn Hà Nội hôm nay cũng tăng điểm trở lại khi chỉ số HNX-Index nhích nhẹ 0,05 điểm, tương đương 0,08%, lên mức 65,83. Thanh khoản trên sàn tăng nhẹ nhưng vẫn thấp với 16 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, tương đương 160 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán Rồng Việt cho rằng thông tin đến từ bản tin nợ nước ngoài được công bố vào cuối tuần qua khiến nhà đầu tư phải thận trọng. Theo đó, nợ nước ngoài của Việt Nam tính đến năm 2010 là 32,5 tỉ đô la Mỹ (bằng 42,2% GDP), trong đó nợ Chính phủ là 27,86 tỉ đô la Mỹ (31,1% GDP). Mặc dù theo tiêu chí của Ngân hàng Thế giới (WB), tỷ trọng này vẫn ở mức an toàn song với bối cảnh bất ổn vĩ mô, lạm phát tăng cao, đặc biệt khi dự trữ ngoại hối chưa thực sự ở mức an toàn thì việc nợ nước ngoài tăng lên có thể sẽ khiến chính sách tiền tệ nhằm ổn định ngoại hối gặp nhiều khó khăn hơn.

Với bối cảnh hiện tại của thế giới và trong nước, thị trường chứng khoán có khả năng sẽ biến động nhẹ với thanh khoản tiếp tục thấp trong tuần này, công ty này nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới