Thứ Hai, 23/05/2022, 12:58
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán tiếp tục đi lên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán tiếp tục đi lên

Thanh Thương

Chứng khoán đã có phiên giao dịch khởi sắc trong sáng nay 28-9. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Nhiều cổ phiếu tăng giá đã giúp cho chỉ số VN-Index tăng 4,93 điểm (1,1%) lên 455,13 điểm trong phiên giao dịch sáng nay, ngày 28-9.

Thị trường chứng khoán đã đi lên ngay từ đầu phiên với mức tăng nhẹ 1,87 điểm. Và trong suốt đợt khớp lệnh liên tục thị trường vẫn giữ được mức tăng khi lực bán hầu như giảm hẳn trước lực mua vào áp đảo.

Cổ phiếu tăng giá chiếm chủ yếu trên sàn với 150 mã tăng giá, trong khi chỉ có 62 mã giảm giá, và 52 mã đứng giá. VIC và BVH là 2 cổ phiếu hỗ trợ tích cực cho đà tăng của VN-Index trong phiên này.

Gao dịch được cải thiện với 38 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được khớp lệnh thành công , giá trị đạt là 1.024 tỉ đồng, tăng 18,61% về khối lượng và tăng 28,26% về giá trị so với phiên trước đó.

Theo nhận định của các công ty chứng khoán thì mặc dù thông tư 19 không thay đổi nhiều so với thông tư 13 ở một số điểm kỳ vọng của thị trường, song với việc khơi thông một số nguồn vốn cho các ngân hàng là thông tin tích cực. Thêm vào đó, việc nhiều tổ chức đang tìm cách làm đẹp chỉ số NAV (giá trị tài sản ròng) khi sắp kết thúc quí 3 bằng cách hỗ trợ giá cổ phiếu blue-chip là nguyên nhân khiến thị trường tăng điểm trong phiên này

Không khởi sắc về cuối phiên như sàn TPHCM, trên sàn Hà Nội mức tăng của HNX-Index khi đóng cửa thị trường gần như là mức tăng điểm thấp nhất trong phiên. Chốt phiên, HNX-Index tăng 0,24 điểm, tương đương tăng 0,18% lên 130,17 điểm.

Giao dịch trên sàn này cũng tăng mạnh khi có hơn 34,6 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị là 981 tỉ đồng. Cổ phiếu AAA có giao dịch đột biến hơn 4,5 triệu cổ phiếu sau chuỗi ngày giảm giá rất sâu vừa qua. Chỉ trong 1 phiên, AAA đã giao dịch gần 50% số cổ phiếu đang niêm yết trên sàn Hà Nội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới