Thứ Bảy, 20/08/2022, 00:54
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán tiếp tục đi xuống

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán tiếp tục đi xuống

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Cải thiện đôi chút so với hai phiên giảm quyết liệt trước đó, thị trường dù vậy vẫn không thể tránh khỏi một phiên mà sắc đỏ vẫn là màu chủ đạo trong hôm nay.

Buổi sáng phần nào thắp lên chút hy vọng khi sắc xanh quay trở lại và thị trường tăng khá tốt trong hơn 30 phút đầu tiên, dù vậy tình trạng dần quay về những mức kém lạc quan hơn khi bên bán “ra quân” sau đó, dần đưa thị trường về các vùng giá thấp và chốt phiên tại mức thấp nhất trong ngày.

Cụ thể VN-Index đóng cửa ở 570,41 điểm (-0,49%) còn HNX-Index chốt ngày tại 80,26 điểm (-0,43%).

Thanh khoản tiếp tục giảm về những mức thấp hơn, phản ánh rõ sự thận trọng cao độ của nhà đầu tư trong giai đoạn này. HSX chỉ còn có 105 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị 1.595 tỉ đồng (-8,1%) còn HNX có 32 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị đạt 284 tỉ đồng (-28,5%). Cả hai mức thanh khoản tại HSX và HNX đều về thấp hơn ngưỡng trung bình 50 ngày, báo hiệu dòng tiền quay lại trạng thái thu hẹp và đây là điều tiêu cực.

Thị trường có sự phân hóa cao hơn trong hôm nay khi số lượng mã tăng giảm quay lại mức cân bằng hơn với 176 mã tăng và 203 mã giảm. Nhóm vốn hóa cao cũng ghi nhận sự phân hóa với một số mã tăng nhẹ như MSN (+0,7%), BID (+1,5%) và phần lớn hơn vẫn giảm như VNM (-1,6%), VCB (-1,9%) và BVH (-3,7%). CII cũng gây chú ý với mức tăng khá nổi trội trên thị trường, hơn 3,7%.

Khối ngoại gia tăng trở lại cường độ bán ròng trong hôm nay. Tính riêng khớp lệnh tại HSX các nhà đầu tư nước ngoài bán ròng mạnh hơn 102 tỉ đồng, gấp 6 lần giá trị bán ròng phiên liền trước. Các mã bị bán ròng mạnh nhất là MSN (-17,1 tỉ đồng), VCB (-15,6 tỉ đồng), HPG (-14,8 tỉ đồng), HAG (-11,8 tỉ đồng)… Khối ngoại đang tạo ra điểm trừ quan trọng cho triển vọng thị trường trong ngắn hạn.

Như đã lưu ý từ phiên thứ 6 tuần trước, việc VN-Index xâm phạm hoàn toàn khu vực hỗ 590 điểm đã khiến xu hướng ngắn hạn bị đảo chiều từ tăng sang giảm và triển vọng ngắn hạn vì vậy khá bi quan. Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư cần hạn chế tối đa các hành động bắt dao rơi khi xu hướng đang là giảm, các đoạn hồi kỹ thuật trong những phiên tới hoặc hồi trong phiên (nếu có) nên được nhìn nhận như cơ hội thoát khỏi thị trường hơn là cố gắng mua mới trong bối cảnh hiện nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới