Thứ Hai, 25/09/2023, 17:50
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán tiếp tục giảm mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán tiếp tục giảm mạnh

Thủy Triều

Chứng khoán giảm mạnh phiên thứ 2 liên tiếp xuống mức 534,38 điểm. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Nối tiếp phiên điều chỉnh giảm cuối tuần trước, mở đầu tuần mới (10-5) thị trường chứng khoán tiếp tục đi xuống. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index mất 7,65 điểm, tương đương giảm 1,41%, xuống còn 534,38.

Mở đầu phiên, chỉ số chứng khoán chỉ giảm nhẹ chưa tới 1 điểm. Nhưng bắt đầu từ phiên khớp lệnh liên tục, áp lực bán tăng lên ở hầu hết các cổ phiếu chủ chốt lẫn cổ phiếu nhỏ đã khiến VN-Index giảm 7,83 điểm và duy trì mức giảm đến cuối phiên.

Số lượng chứng khoán giảm giá trên sàn TPHCM đã lấn át số lượng tăng giá với tỷ lệ là 175:39. Hầu hết các cổ phiếu vốn hóa lớn như CTG, DPM, EIB, STB, SSI… đều giảm giá trong khi các cổ phiếu tăng giá đa số có vốn hóa nhỏ và trung bình.

Khối lượng giao dịch trên sàn TPHCM cũng giảm mạnh, chỉ còn 82,7 triệu đơn vị chứng khoán và giá trị là 2.840 tỉ đồng, giảm một phần tư so với phiên giao dịch thứ Sáu tuần trước.

Các công ty chứng khoán vẫn giữ cái nhìn khá lạc quan với thị trường chứng khoán trong trung hạn và cho rằng những phiên điều chỉnh giảm hiện tại là có thể đoán trước và hợp lý vì thị trường cần thời gian tích lũy sau khi đã tăng khá mạnh trong hơn một tháng qua.

Trên sàn Hà Nội, sắc đỏ của các cổ phiếu giảm giá cũng là màu chủ đạo trong phiên hôm nay. Chỉ số HNX-Index cuối phiên mất 2,68 điểm xuống còn 181,70. Thị trường ghi nhận có đến 206 cổ phiếu giảm giá và chỉ có 70 cổ phiếu tăng giá. Tổng khối lượng giao dịch tại sàn này đạt 62,8 triệu cổ phiếu với giá trị giao dịch là 2.179 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới