Chủ Nhật, 5/02/2023, 17:02
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán tiếp tục giảm nhẹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán tiếp tục giảm nhẹ

Phương Thảo

Chứng khoán tiếp tục giảm nhẹ
Chứng khoán giảm nhẹ ngày 25-7 Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Tuy lực cầu đã có dấu hiệu hồi phục nhưng các chỉ số chứng khoán vẫn tiếp tục đi xuống trong phiên giao dịch hôm 25-7.

Thống kê cho thấy có hơn 264 mã giảm trên cả 2 sàn giao dịch. Thị trường diễn biến chậm với thanh khoản thấp trong phiên buổi sáng và các mã dẫn dắt như BVH, REE, SAM và PVX giảm mạnh ngay từ đầu phiên càng góp phần tác động tiêu cực lên tâm lý thị trường.

Áp lực bán tăng cao trong phiên chiều khiến hầu hết cổ phiếu tiến sát về mức giá sàn và các chỉ số đóng cửa với số điểm thấp nhất trong ngày.

Chốt phiên hôm 25-7, chỉ số VN-Index giảm 2,72 điểm, tức 0,65%, và xuống 412,91 điểm. Khối lượng giao dịch giảm nhẹ so với ngày hôm qua với 43,5 triệu đơn vị được chuyển nhượng tương ứng 707 tỉ đồng. Trong đó, giao dịch thoả thuận đóng góp hơn 172 tỉ.

Sàn giao dịch Hà Nội thu hẹp đà giảm nhờ lực cầu tăng nhẹ vào cuối phiên. Chỉ số HNX-Index chốt phiên giảm 0,16 điểm, tương đương 0,23%, và xuống 69,68 điểm. Thanh khoản giảm mạnh so với phiên trước đó với 37,4 triệu đơn vị tương ứng giá trị 346,9 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán Vietcombank cho biết thị trường chỉ cần ba phiên giảm điểm để trở về mức xuất phát của hai tuần tích lũy trước đó. Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh đầy khó khăn của các doanh nghiệp, cùng những tín hiệu không mấy lạc quan từ các nền kinh tế thế giới, khiến xu hướng hiện tại của thị trường, trong ngắn hạn, chưa có dấu hiệu khởi sắc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới