Thứ Tư, 25/05/2022, 02:59
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán tiếp tục rớt mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán tiếp tục rớt mạnh

Thủy Triều

VN-Index đã có 8 phiêng ai3m điểm liên tục. Ảnh: LT.

(TBKTSG Online) – Sàn chứng khoán TPHCM tiếp tục có một phiên giảm điểm mạnh trong ngày đầu tuần (23-5) khi chỉ số VN-Index mất 15,05 điểm, tương đương 3,48%, xuống 417,82. Như vậy chỉ số này đã giảm liên tục 8 phiên.

Có 206 mã chứng khoán giảm giá trong phiên giao dịch hôm nay, trong đó có mặt các cổ phiếu lớn, áp đảo hoàn toàn 34 cổ phiếu tăng giá. Thanh khoản trên sàn có cải thiện chút ít nhưng nhìn chung vẫn thấp, với chỉ 31,8 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch với tổng giá trị là 628,5 tỉ đồng.

Sàn Hà Nôi tiếp tục lập kỷ lục về mức điểm thấp khi chỉ số HNX-Index mất 2,48 điểm trong phiên hôm nay xuống 74,5 điểm. Giao dịch trên sàn vẫn kém sôi động, chỉ có 31,3 triệu cổ phiếu được mua bán với tổng giá trị là 354,6 tỉ đồng.

Các công ty chứng khoán cho rằng việc giảm mạnh của thị trường là do khối nhà đầu tư tổ chức liên tục bán ra các cổ phiếu có vốn hóa lớn như MSN, VIC, BVH làm ảnh hưởng mạnh lên chỉ số VN-Index. Việc này sẽ khó kết thúc trong thời gian ngắn trước mắt khi chưa có thông tin tốt từ phía kinh tế vĩ mô.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới