Thứ Tư, 8/02/2023, 22:12
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán tiếp tục tăng nhẹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán tiếp tục tăng nhẹ

Phương Thảo

Chứng khoán tiếp tục tăng nhẹ
Chứng khoán tăng nhẹ phiên thứ 2 liên tiếp Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Lực cầu bật tăng vào cuối phiên giao dịch hôm nay (12-7) đã giúp thị trường chứng khoán có phiên tăng điểm thứ 2 liên tiếp tuy rằng mức tăng có phần suy giảm so với ngày hôm qua.

Đà tăng trên sàn TPHCM (HOSE) chủ yếu nhờ vào các cổ phiếu nhỏ trong khi các mã blue-chip chỉ tăng nhẹ hoặc dừng ở mốc tham chiếu. Kết phiên, với hơn 160 mã tăng giá, chỉ số VN-Index cộng thêm 1,44 điểm, tương đương 0,35%, lên mức 408,72.

Thanh khoản toàn phiên đạt 43,5 triệu đơn vị, tương đương 661 tỉ đồng. Thực chất, thanh khoản của HOSE vẫn chưa hồi phục vì giá trị giao dịch thoả thuận đạt đến hơn 360 tỉ đồng.

Sàn Hà Nội tăng mạnh phiên thứ 2 liên tiếp với 180 mã tăng giá, trong đó 54 mã tăng kịch trần, giúp chỉ số HNX-Index có thêm 0,73 điểm, tức 1,06%, và chốt ở mức 69,32. Thanh khoản cải thiện mạnh so với phiên hôm trước với 34,5 triệu đơn vị đạt giá trị 294 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán Vietcombank cho biết diễn biến như vậy cũng không quá khó hiểu sau khi các chỉ số đã trải qua chuỗi ngày giảm liên tiếp vào đầu tuần. Phiên hồi phục cũng khá tương tự như các phiên hồi phục trong những tuần trước, chủ yếu mang màu sắc kỹ thuật, với lực cung được điều tiết khá tốt, và lực cầu yếu.

Hiện tại, thị trường vẫn chưa phát đi tín hiệu thuyết phục nào cho thấy khả năng hình thành một xu hướng hồi phục tăng điểm đủ dài cho T+. Tin tức vĩ mô trong nước vẫn chưa có có nhiều chuyển biến mới dù bên cạnh đó có vài nhận định tích cực hơn của các tổ chức nước ngoài về tăng trưởng thương mại của Việt Nam và triển vọng ổn định của một số ngân hàng do Fitch đánh giá. Việc giải ngân vào lúc này vẫn ẩn chứa nhiều rủi ro trong khi không đảm bảo lợi nhuận sau T+4, công ty này nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới