Thứ Hai, 15/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán tiếp tục thử 600 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán tiếp tục thử 600 điểm

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Thị trường giảm trở lại sau một phiên hồi phục khá tốt hôm qua 5 tháng 8. Diễn biến trong buổi sáng hôm nay 6-8 là tương đối ổn định khi hai chỉ số xoanh quanh vùng tham chiếu. Áp lực bán xuất hiện mạnh hơn trong buổi chiều và tăng dần theo thời gian của phiên khiến cả hai chỉ số đều đóng cửa tại vùng thấp nhất trong ngày.

Cụ thể VN-Index lùi lại sát mốc 600, đạt 601 điểm (-0,99%) còn HNX-Index đóng cửa tại 83,79 điểm (-0,88%).

Thanh khoản có cải thiện mạnh tại HSX trong khi vẫn giảm ở HNX. Thống kê cho thấy HSX có 108,6 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị đạt 1.819 tỉ đồng (+21,8%) trong khi HNX chỉ có 36,0 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị chỉ 372 tỉ đồng (-23,0%).

Độ rộng thị trường hôm nay cho thấy ưu thế của số lượng mã giảm với 226 mã giảm và chỉ có 141 mã tăng.

Không có nhiều cổ phiếu có biến động giá đáng chú ý trong hôm nay. Trường hợp biến động mạnh nhất có thể kể đến là ASM với một số thời điểm trong phiên đã tăng lên sát mức giá trần nhưng khi đóng cửa lại ghi nhận kết quả giảm sàn.

Về thanh khoản, MBB của Ngân hàng Quân đội nhận được sự quan tâm rất lớn của thị trường khi ghi nhận hơn 13 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng trong hôm nay, cổ phiếu này kết phiên vẫn nhích tăng nhẹ bất chấp kết quả chốt lời rất mạnh.

Về khối ngoại, kết quả phiên hôm nay là tích cực khi các nhà đầu tư nước ngoài đã gia tăng mạnh lực mua vào. Cụ thể khối ngoại mua ròng thông qua khớp lệnh tại HSX thêm 5,7 triệu cổ phiếu với giá trị gần 150 tỉ đồng, gấp 3 lần phiên liền trước. Các mã được mua mạnh nhất là NT2 (+76,9 tỉ đồng), SSI (+57,2 tỉ đồng), HPG (+11,7 tỉ đồng)…

Chúng tôi bảo lưu quan điểm tích cực dành cho thị trường trong trung hạn đến cuối năm. Dù vậy xét ngắn hạn, triển vọng thị trường hiện chỉ ở mức trung bình, chỉ số VN-Index có thể sẽ dao động tích lũy đi ngang trong một khoảng thời gian tới. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỉ trọng nắm giữ cổ phiếu ngang bằng tiền mặt trong ngắn hạn để phù hợp với hoàn cảnh hiện nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới