Thứ Sáu, 23/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán trầm lắng trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán trầm lắng trở lại

Thủy Triều

E ngại nguồn cung cổ phiếu lớn trong thời gian tới đã khiến nhà đầu tư không mạnh dạn giải ngân trong những phiên gần đây. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán hôm nay (15-7) tiếp tục đi xuống khi hơn 50% số mã chứng khoán niêm yết trên sàn giảm giá. Chỉ số VN-Index mất thêm 2,15 điểm, xuống còn 505,19.

Sàn TPHCM ghi nhận 136 mã chứng khoán giảm giá trong khi chỉ có 67 mã tăng giá. Các mã blue-chip như EIB, SSI, CTG, DPM, STB, VNM… đều giảm hoặc giao dịch ở mức giá tham chiếu trong khi danh sách cổ phiếu tăng giá vẫn là những cổ phiếu có vốn hóa nhỏ và thị giá thấp như MTG, L10, KHA…

Mặc dù thị trường chứng khoán Mỹ và châu Á đã có nhiều phiên tăng điểm liên tục nhưng không tạo được tâm lý hưng phấn đối với nhà đầu tư trong nước. Thị trường đang thiếu những thông tin hỗ trợ đủ lớn để có thể quay lại chu kỳ tăng của mình.

Thanh khoản trong phiên này cũng giảm đáng kể với chỉ 42,7 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch, đạt giá trị là 1.259 tỉ đồng, giảm lần lượt 19,7% và 21% so với phiên giao dịch trước đó.

Tại sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng giảm điểm trong hôm nay, mất 1,71 điểm xuống còn 160,71. Số lượng cổ phiếu giảm giá là 198 mã so với lượng cổ phiếu tăng giá là 79. Thanh khoản sàn Hà Nội dù ở mức cao nhưng vẫn thấp hơn so với phiên trước đó, với 42,1 triệu cổ phiếu được mua bán qua sàn, đạt giá trị là 1.237 tỉ đồng.

Các công ty chứng khoán cho rằng nhà đầu tư vẫn đang e ngại một lượng cung cổ phiếu lớn từ các ngân hàng để tăng vốn điều lệ theo đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước sẽ phần nào ảnh hưởng đến dòng vốn chảy vào thị trường trong nửa cuối năm. Vì vậy, đa số các công ty chứng khoán nhận định VN-Index trong ngắn hạn sẽ khó vượt qua ngưỡng kháng cự 515 điểm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới