Thứ Hai, 17/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán và các đồng tiền châu Á tăng giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán và các đồng tiền châu Á tăng giá

Thu Hằng

Sau khi các số liệu kinh tế cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của các nền kinh tế lớn, chứng khoán, tiền tệ, xăng dầu và cao su đồng loạt tăng giá. Ảnh: Reuters.

(TBKTSG Online) – Hôm nay 15-04, chứng khoán châu Á đồng loạt tăng giá, khiến cho chỉ số chuẩn của khu vực tăng lên mức cao nhất trong 20 tháng, các đồng tiền của thị trường đang phát triển và giá cao su và giá dầu cũng tăng lên nhờ sự phục hồi mạnh mẽ của ba nền kinh tế hàng đầu thế giới là Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản,

Vào lúc 3 giờ chiều nay tại Hồng Kông, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,7% lên 129,20 điểm, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 01-08-2008. Giá cao su tại Tokyo tăng 2,7% lên mức cao nhất trong 20 tháng và giá dầu lên mức đỉnh 86 đô la Mỹ/thùng.

Tổng cục Thống kê Trung Quốc hôm nay công bố, quý đầu năm nay, tăng trưởng kinh tế nước này đạt tốc độ nhanh nhất trong gần 3 năm, ở mức 11,9%. Một báo cáo của Mỹ cho thấy doanh số bán lẻ tháng 3-2010 tăng nhiều nhất trong 4 tháng và Cục Dự trữ liên bang (FED) nước này cho biết hầu hết các ngành đã tăng trưởng trong tháng trước do chi tiêu tiêu dùng và sản xuất được cải thiện. Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản Masaaki Shirakawa cũng cho biết, nỗi lo kinh tế Nhật rơi trở vào suy thoái “gần như đã tan biến”.

Chỉ số chứng khoán Nikkei 225 của Nhật hôm nay tăng 0,6%, cứ 1 cổ phiếu giảm giá thì có 3 cổ phiếu tăng giá. Chỉ số Taiex của Đài Loan tăng 0,9% lên mức cao nhất trong 3 tháng sau khi công ty nghiên cứu thị trường Gartner Inc cho biết lượng máy tính cá nhân xuất khẩu toàn cầu đã tăng 27% trong quý đầu tiên. Cổ phiếu của Compal Electronics Inc, hãng sản xuất laptop lớn nhất thế giới, tăng đạt 0,8%; cổ phiếu tập đoàn Hồng Hải (Hon Hai Precision Industry Co) tăng 1,1%.

Đồng won của Hàn Quốc tăng lên trong khi rủi ro trái phiếu giảm xuống sau khi Moody’s Investors Service nâng mức xếp hạng tín dụng của nước này từ A2 lên A1 vào ngày 14-4. Đồng won đã tăng 0,4% so với đồng đô la Mỹ lên mức 1.108,05 won ăn 1 đô la Mỹ. Giá nhân dân tệ kỳ hạn đã tăng lên mức cao nhất trong một tuần. Giá hợp đồng kỳ hạn 12 tháng không thể chuyển nhượng tăng 0,2% lên 6,6140 nhân dân tệ ăn một đô la Mỹ, phản ánh dự đoán rằng đồng tiền này sẽ tăng 3,2% so với tỷ giá giao ngay 6,8258, theo số liệu của Bloomberg.

Giá cao su giao tháng 9 đã tăng 5,6 yen Nhật lên 335,4 yen/kg, mức cao nhất kể từ tháng 7-2008. Còn giá dầu tăng lên trong ngày thứ hai tại New York, giao dịch ở mức trên 86 đô la Mỹ/thùng.

(theo Bloomberg)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới