Thứ Bảy, 25/06/2022, 08:04
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán vẫn ảm đạm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán vẫn ảm đạm

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Bầu không khí bi quan vẫn đang đeo bám TTCK Việt Nam trong ngày đầu tiên của tuần mới.

Dù khởi động tăng điểm đầu phiên, ưu thế của bên mua không thể duy trì và trạng thái cân bằng quay lại với thị trường, khiến các chỉ số dao động quanh mức tham chiếu. Lực bán mạnh hơn trong buổi chiều, cả hai chỉ số đóng cửa tại gần vùng thấp nhất trong ngày.

Cụ thể VN-Index dừng phiên tại 554,93 điểm (-0,34%) còn HNX-Index giảm về 75,99 điểm (-0,43%). Dù điểm số giảm không quá lớn, độ rộng thị trường cho thấy số mã giảm chiếm ưu thế lớn hơn rõ rệt với 135 mã tăng so với 222 mã giảm.

Thanh khoản tiếp tục duy trì mức rất thấp, HSX chỉ có 62,23 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị chỉ còn 999 tỉ đồng (-3,6%) trong khi HNX cũng chỉ có 24,99 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị 276 tỉ đồng (-10,7%).

Nhóm ngân hàng có thể xem là điểm sáng hiếm hoi trong hôm nay khi ghi nhận mức hoạt động mạnh hơn phần còn lại của thị trường. Hầu hết các cổ phiếu ngân hàng lớn đều tăng nhẹ hôm nay như BID, CTG, VCB, MBB…

Khối ngoại có phiên mua ròng nhẹ thứ hai liên tiếp, một điểm cộng đáng kể trong bối cảnh tâm lý nhà đầu tư trong nước đang rất yếu. Khối ngoại mua ròng thông qua khớp lệnh tại HSX thêm gần 1,5 triệu cổ phiếu với giá trị đạt gần 40 tỉ đồng.

Chúng tôi duy trì đánh giá thị trường ở mức trung tính, các phiên gần đây đều chỉ là những biến động nhỏ và ít có ý nghĩa nhìn nhận về mặt kỹ thuật. Với các nhà đầu tư trung dài hạn, định giá của TTCK Việt Nam đang quay lại vùng “hấp dẫn” cho các hoạt động mua và nắm giữ. Với các nhà đầu tư lướt sóng nếu có tỉ trọng cổ phiếu chưa thâm dụng vốn vay có thể xem xét gia tăng thêm việc nắm giữ cổ phiếu trong những phiên điều chỉnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới