Thứ Tư, 8/02/2023, 02:49
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán về mốc 500 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán về mốc 500 điểm

Thủy Triều

Thị trường chứng khoán TPHCM đã giảm phiên thứ ba liên tiếp. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán TPHCM đã có phiên giảm điểm thứ ba liên tiếp với mức giảm ngày càng tăng. Phiên giao dịch hôm nay (22-7), chỉ số VN-Index giảm đến 5,12 điểm, tương đương 1,01%, xuống còn 500,28.

Có đến 183 mã chứng khoán, chiếm hơn 70% tổng số chứng khoán niêm yết trên sàn, giảm giá trong khi số lượng chứng khoán tăng giá chỉ có 26 mã. Hầu hết cổ phiếu có vốn hóa lớn như DPM, REE, HPG, VNM, VCB, CTG đều giảm trong khi các mã có vốn hóa nhỏ và thị giá thấp như KSS, LAF, RDP, NHW tiếp tục tăng.

Mặc dù giá chứng khoán giảm, nhưng thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức tương đương các phiên gần đây với 50 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch và giá trị là 1.464 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán Âu Việt cho biết nhìn chung xu hướng dòng tiền vào thị trường vẫn yếu và chưa cho thấy dấu hiệu gia tăng. “Chúng tôi cho rằng với dòng tiền này chỉ nâng đỡ cho thị trường không bị giảm sâu và khó có thể bứt phá trong ngắn hạn. Dòng tiền vẫn luân chuyển giữa những mã có thị giá nhỏ và mang tính đầu cơ cao”, Âu Việt cho biết.

Tương tự sàn TPHCM, sàn Hà Nội tiếp tục chứng kiến thêm một phiên giảm điểm khi chỉ số HNX-Index giảm 1,29 điểm, xuống còn 157,68. Số lượng cổ phiếu tăng giá trên sàn cũng áp đảo lượng giám giá, với tỷ lệ là 198:88. Khối lượng giao dịch trong ngày đạt 38 triệu cổ phiếu với giá trị giao dịch là 1.104 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới