Chủ Nhật, 29/01/2023, 11:53
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán về mức thấp nhất trong 7 tháng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán về mức thấp nhất trong 7 tháng

Thanh Thương

Chứng khoán tiếp tục đi xuống. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Sau khi “lao dốc” vào hôm qua, đà đi xuống của thị trường chứng khoán còn mạnh hơn trong phiên sáng nay (10-8), đưa chỉ số VN-Index về mức thấp nhất kể từ ngày 22-12 năm ngoái.

Kết thúc phiên hôm nay, chỉ số chứng khoán mất thêm 11,07 điểm (- 2,34%) còn 461,67 điểm.

Ngay từ đầu phiên, màu đỏ đã áp đảo trên bảng điện tử thể hiện sự giảm giá của hàng loạt cổ phiếu; VN-Index giảm 3,9 điểm khi đóng cửa đợt 1. Và từ đợt khớp lệnh liên tục, nhiều cổ phiếu được đặt lệnh bán với giá sàn, chỉ số VN-Index đã có lúc mất trên 14 điểm, rơi khỏi mốc 460.

Trong cả phiên, chỉ có 2 mã cổ phiếu tăng trần là DVD và VHC, 8 mã khác có mức tăng nhẹ, và 20 mã đứng giá. Còn lại 228 mã cổ phiếu giao dịch dưới giá tham chiếu, với 93 mã giảm sàn .Nhóm blue-chip chỉ còn VNM là giữ được giá tham chiếu, còn lại đã giảm gần hết biên độ.

Khối lượng giao dịch tiếp tục tăng với tổng khối lượng khớp lệnh là hơn 48,4 triệu đơn vị, giá trị tương đương 1.280 tỉ đồng, tăng 22% về khối lượng và 20% về giá trị so với hôm qua.

Theo nhận định của các công ty chứng khoán thì lực cầu khá yếu trong thời gian gần đây, cùng với thông tin giá xăng tăng 410 đồng/lít đã khiến nhà đầu tư bị ảnh hưởng tâm lý, đưa thị trường đi xuống trong sáng nay.

Nhận định trong những ngày tới, đa phần các công ty chứng khoán đều cho rằng thị trường chưa có dấu hiệu đi lên do tâm lý nhà đầu tư vẫn khá thận trọng và nếu sự giải chấp cổ phiếu của các công ty diễn ra như các đợt giảm sâu trước thì thị trường có thể lùi xa hơn.

Sàn Hà Nội cũng có một phiên giảm mạnh khi cổ phiếu đồng loạt giảm giá. Chốt phiên, HNX-Index mất 4,05 điểm (- 2,85%) xuống còn 137,85 điểm. Giao dịch đạt hơn 38,4 triệu cổ phiếu và giá trị là 952,77 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới