Chủ Nhật, 26/03/2023, 15:32
35 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán Việt Nam thâm nhập Hàn Quốc    

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán Việt Nam thâm nhập Hàn Quốc    

Ông Johan Nyvene (hàng đầu, thứ 5 từ trái qua), Tổng giám đốc HSC và bà Auh Ryung Lee (hàng đầu, thứ 6 từ trái qua), Chủ tịch HĐQT Daishin tại lễ ký kết hợp tác – Ảnh: Lê Minh Ngọc

(TBKTSG Online) – Công ty Cổ phần chứng khoán TPHCM (HSC) hôm 17-1 tại Hàn Quốc, đã ký kết thoả thuận hợp tác với Daishin Securities, tạo cơ sở để HSC thâm nhập thị trường Hàn Quốc và ngược lại, mở đường cho Daishin Securities vào Việt Nam.  

Lễ ký kết đã diễn ra tại trụ sở chính của Daishin tại thành phố Yeoido, với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao của hai doanh nghiệp.

Theo ông Johan Nyvene, Tổng giám đốc HSC, trước mắt, hai bên hợp tác với nhau trong các nghiệp vụ về tư vấn mua bán và sáp nhập công ty, tư vấn phát hành, kinh doanh và phát triển các sản phẩm tài chính hỗ tương. Ngoài ra, hai bên còn trao đổi nghiệp vụ môi giới, hợp tác về nghiên cứu và công nghệ thông tin trong tài chính chứng khoán.  

Thành lập năm 2003, HSC hiện có vốn điều lệ 400 tỉ đồng và tổng vốn chủ sở hữu xấp xỉ 1.500 tỉ đồng. Hai cổ đông lớn nhất của HSC là Quỹ Đầu tư Phát triển Đô thị TPHCM (HIFU) và Công ty Dragon Capital của Anh.  

Daishin thành lập năm 1962 và hiện có tổng tài sản 6,6 tỉ đô la Mỹ và vốn chủ sở hữu 1,7 tỉ đô la Mỹ, nằm trong danh sách 3 công ty chứng khoán hàng đầu của Hàn Quốc.

Cùng ngày, tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc), thỏa thuận đầu tư 200 triệu đô la Mỹ giữa Công ty Chứng khoán SME (Việt Nam) và Tập đoàn Tong Yang cũng đã được ký kết.

Công ty Chứng khoán SME (SME Securities) cho biết, thỏa thuận bao gồm hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực như chứng khoán niêm yết, OTC, đầu tư vào các doanh nghiệp chuẩn bị IPO, bất động sản, khai khoáng tại Việt Nam và khu vực Đông Dương.

Bên cạnh đó, hai bên đã ký một thỏa thuận hợp tác chính thức trong lĩnh vực hỗ trợ phát triển. Theo đó, Tập đoàn Tong Yang sẽ hỗ trợ toàn diện SME Securities trong việc xây dựng và và vận hành theo mô hình tổ chức hoạt động của một tập đoàn tài chính hiện đại. Tong Yang sẽ cử chuyên gia tham gia các dự án của SME và giúp đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho công ty chứn gkhoán Việt Nam này.

Được biết, Tong Yang hiện đang chuyển giao hệ thống công nghệ giao dịch chứng khoán hiện đại cho SME, bao gồm hệ thống quản lý giao dịch (back office) và hệ thống các kênh giao dịch trực tuyến.

HỒNG VĂN – T.H

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới