Thứ Bảy, 22/01/2022, 16:38
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán: VNM tỏa sáng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán: VNM tỏa sáng

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Thị trường có thêm một phiên tăng mạnh trong hôm nay, đặc biệt với sự tỏa sáng từ VNM.

Không có nhiều điều để nói trong phiên sáng khi mà thị trường sau khoảng 30 phút đầu tiên có phần “mạnh mẽ” đã nhanh chóng quay lại trạng thái cân bằng với biến động tăng giảm nhẹ quanh vùng tham chiếu. Tình hình thay đổi nhanh từ sau 1h30 chiều với “phát súng lệnh” từ VNM khi cổ phiếu vốn hóa cao nhất HSX này ghi nhận lực mua mạnh mẽ.

Hai chỉ số do đó đóng cửa tại vùng cao trong ngày, VN-Index chốt phiên ở 571,60 điểm (+0,67%) còn HNX-Index vươn lên mức 79,69 điểm (+0,48%).

Thanh khoản có gia tăng trở lại trong hôm nay, đặc biệt tại HSX khi giao dịch ở VNM sôi động hơn rõ rệt. Cụ thể HSX có 118 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 2.042 tỉ đồng (+37,4%) còn HNX có 38,8 triệu cổ phiếu khớp lệnh với giá trị 426 tỉ đồng (+22,7%). Độ rộng thị trường ghi nhận tỉ lệ 1,4 mã tăng/1 mã giảm.

“Ngôi sao” của phiên hôm nay chắc chắn là VNM, cổ phiếu này đã tăng thêm gần 3% trong hôm nay và kéo theo đó là sự tự tin trở lại của phía người mua trong phiên chiều. Ngoài VNM, kết quả hồi phục của giá dầu (trước khi kết thúc phiên giao dịch tại TTCK Việt Nam) cũng khiến nhóm dầu khí tăng giá mạnh mẽ với những đại diện như GAS (+2,56%), PVS (+1,9%), PVD (+1,7%),…

Khối ngoại tiếp tục là điểm sáng đáng kể nhất khi duy trì động thái mua ròng của mình. Tính riêng khớp lệnh, các nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng thêm gần 4,5 triệu cổ phiếu trong phiên hôm nay với giá trị đạt 84,3 tỉ đồng (+30%). Các mã được mua ròng mạnh nhất là CII (+21 tỉ đồng), HPG (+18,4 tỉ đồng), SSI (+12,3 tỉ đồng), CTG (+9,0 tỉ đồng), DRC (+8,2 tỉ đồng),….

Sự “trở lại” của VNM như đã đề cập khiến tình hình có sự cải thiện hơn đáng kể. Trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ lựa chọn phương án di chuyển trong vùng tích lũy từ 560 – 580 thêm một khoảng thời gian trước khi quyết định xu hướng lớn hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới