Thứ Bảy, 30/09/2023, 06:16
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán “xanh” lại phiên đầu tuần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán “xanh” lại phiên đầu tuần

Thanh Thương

Chứng khoán tăng trở lại sau khi giảm mạnh vào cuối tuần qua. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) Thị trường chứng khoán đã tìm lại được màu xanh tăng điểm trong phiên đầu tuần này, ngày 28-6, sau khi giằng co trong suốt tuần trước và theo xu hướng giảm. Chốt phiên này, chỉ số VN-Index có thêm 2,16 điểm (tương đương tăng 0,43%) lên 507,28 điểm.

Sự tăng điểm của chỉ số chứng khoán trong phiên này có sự hỗ trợ từ các cổ phiếu lớn, trong đó có các cổ phiếu ngân hàng.

Trong khi đó, giao dịch giảm nhẹ khi chỉ có 42,11 triệu đơn vị chứng khoán được chuyển nhượng với giá trị hơn 1.300 tỉ đồng, giảm 16% về khối lượng và giảm 13% về giá trị so với phiên giao dịch trước đó. Các cổ phiếu tầm trung có giao dịch khá sôi động, dẫn đầu sàn là VHG với 1,94 triệu cổ phiếu, đứng thứ 2 là OGC với 1,47 triệu cổ phiếu, STB đứng thứ 3 với 1,16 triệu cổ phiếu.

Phiên hôm nay, sàn TPHCM đón nhận thêm một cổ phiếu niêm yết là BCE của Công ty cổ phần xây dựng giao thông Bình Dương, nâng tổng số chứng khoán niêm yết trên sàn này lên 246 mã. Khác với nhiều cổ phiếu mới lên sàn gần đây, BCE đã giảm hết biên độ 20% cho phép trong ngày giao dịch đầu tiên, xuống còn 24.000 đồng/cổ phiếu.

Theo nhận định của Công ty chứng khoán Bản Việt thì trong những ngày tới, diễn biến của thị trường Mỹ và nỗi quan ngại về khả năng thoái vốn của Dragon Capital sẽ tiếp tục là yếu tố chính chi phối tâm lý các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, Bản Việt cho rằng khả năng thoái vốn của tổ chức này nếu có xảy ra thì các cổ phiếu của quỹ VEIL (trực thuộc Dragon Capital) đang nắm giữ do có mức thanh khoản cao và được nhiều nhà đầu tư nước ngoài chú ý như cổ phiếu ACB, VNM, STB, FPT nên việc ảnh hưởng đến thị trường là rất ít.

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index cũng tăng điểm nhẹ trong phần lớn thời gian giao dịch. Kết thúc phiên, HNX-Index tăng 0,75 điểm (tương đương tăng 0,47%) lên 161,15 điểm. Khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt hơn 37,28 triệu cổ phiếu với giá trị là 1.086 tỉ đồng, giảm mạnh so với phiên trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới