Thứ Ba, 17/05/2022, 12:00
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán “xanh” lại sau ba phiên “đỏ”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán “xanh” lại sau ba phiên “đỏ”

Thanh Thương

Chứng khoán đã tăng trở lại sau 3 ngày giảm điểm. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Lực mua tăng mạnh đã giúp thị trường chứng khoán có được màu xanh trở lại vào sáng nay (26-8) sau 3 phiên liên tục trượt dốc. Kết thúc giao dịch, VN-Index tăng 3,18 điểm (tương đương tăng 0,75%), lên 427,07 điểm.

Khác với lực bán theo mức giá sàn ào ạt của những hôm trước, thị trường chứng khoán mở đầu phiên sáng nay với nhiều mã có giá bán trên giá tham chiếu. Và lực mua đã mạnh lên khi nhiều nhà đầu tư chấp nhận mua cổ phiếu với giá cao hơn những ngày trước. 112 mã cổ phiếu tăng giá trong đó có nhiều cổ phiếu lớn tăng trần như PVF, PVD, BVH… đã giúp cho chỉ số VN-Index giữ mức tăng trong suốt phiên giao dịch.

Tuy vậy, với sự dè dặt của bên bán, giao dịch đã sụt giảm với tổng khối lượng cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được khớp lệnh thành công khoảng hơn 37,8 triệu đơn vị, đạt giá trị là 898 tỉ đồng, giảm 20% về cả khối lượng và giá trị giao dịch.

Theo nhận định của các công ty chứng khoán thì phiên tăng giá hôm nay là nhờ vào động thái mua nhiều hơn bán của nhà đầu tư nước ngoài trong phiên trước, cùng với sự đi lên của chứng khoán thế giới. Thêm vào đó, hiện tại nhiều cổ phiếu đã ở vùng giá hấp dẫn để nhà đầu tư thực hiện giải ngân tích lũy cổ phiếu.

Theo nhận định của Công ty chứng khoán Bản Việt, với đà giải chấp có thể giảm trong vài phiên tới cộng với những thông tin đang được mong đợi từ những điều chỉnh liên quan đến Thông tư 13, tốc độ sụt giảm của thị trường sẽ có thể chậm lại và có những diễn biến mới giúp cải thiện tâm lý hiện đang khá bi quan của các nhà đầu tư.

Sự khởi sắc cũng quay lại với sàn chứng khoán Hà Nội trong phiên giao dịch sáng nay. Kết thúc phiên, HNX-Index tăng 0,72 điểm, tương đương tăng 0,61% lên 119,53 điểm. Giao dịch giảm nhẹ với hơn 31,4 triệu chứng khoán được chuyển nhượng và giá trị là 683 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới