Thứ Năm, 30/06/2022, 20:14
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chương trình giải trí cuối tuần từ 8-7 đến 10-7

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chương trình giải trí cuối tuần từ 8-7 đến 10-7

Thu Hà – Minh Nguyệt – Mỹ Hà – Hà Linh

(TBKTSG Online) – Các chương trình giải trí nổi bật cuối tuần này tập trung chủ yếu ở khu vực phía Nam, như lễ hội ẩm thực ba miền tại Tuy Hòa (Phú Yên), chương trình biểu diễn thời trang Thu-Đông của Ngô Thanh Vân, trò chuyện về khuynh hướng “cởi” và “mở” trong xã hội Việt Nam đương đại với thuần phong mỹ tục Việt cùng nhà văn Nguyễn Quang Sáng, nhạc sĩ Dương Thụ… tại TPHCM

>>> Chương trình giải trí cuối tuần từ 1-7 đến 3-7

>>> Chương trình giải trí cuối tuần từ 24-6 đến 26-6

Khách tham quan phòng triển lãm trước ngày khai mạc “Hội tụ mùa thu” – ảnh nld.com.vn.

TPHCM

Triển lãm tranh “Hội tụ mùa thu”

16 tác phẩm của 8 họa sĩ: Trương Văn Ý, Nguyễn Đắc, Đặng Can, Nguyễn Hoa Tươi… diễn ra từ ngày 9-7 đến 19-7, tại Phòng triển lãm Tân di sản Việt tại số 39/10 Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM.

Tân di sản Việt do công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Tân di sản Việt sáng lập có chức năng tư vấn, thiết kế và thi công trưng bày các công trình văn hóa; sưu tầm, phục chế các tác phẩm nghệ thuật trong và ngoài nước, đồng thời tổ chức triển lãm mỹ thuật nhằm tạo nhịp cầu giao lưu sáng tác cho các nghệ sĩ, họa sĩ, nhà sưu tập tranh, cổ vật…

Triển lãm tranh của Jensen Moreno

Triển lãm tranh cá nhân quốc tế của Jensen Moreno với chủ đề “Hai mươi bảy” khai mạc mạc vào sáng nay ngày 8-7 lúc 18 giờ 30 tại nhà hàng và phòng tranh Kinh Bắc (30 Đồng Khởi, quận 1).

Triển lãm trưng bày 27 tác phẩm nghệ thuật và cũng là số tuổi của nữ họa sĩ hiện nay, bao gồm các bức chân dung của những nhân vật khác nhau với những trạng thái cảm xúc khác nhau mà tác giả gặp trong cuộc sống của mình. Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 31-7.

Âm nhạc đường phố

Chương trình “Âm nhạc đường phố” của CLB sáng tác trẻ Nhà văn hóa Thanh niên thu hút nhiều người tham gia – ảnh: ban tổ chức cung cấp.

Chương trình “Âm nhạc đường phố” tháng 7 do ban chủ nhiệm câu lạc bộ sáng tác trẻ Nhà văn hóa Thanh Niên tổ chức định kỳ hàng tháng sẽ diễn ra vào ngày 10-7 lúc 9 giờ tại sảnh cổng số 4 của nhà văn hóa (4 Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TPHCM).

Cùng ngày, lúc 19 giờ 30 tại hội trường 1 của nhà văn hóa sẽ diễn ra đêm chung kết “Sao Mai 2011” khu vực TPHCM do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức.

Tiệc mang phong cách Caribê

Buổi tiệc Caribê với phần trình diễn của ban nhạc Warapo cùng sự xuất hiện của thành viên mới là ca sĩ vũ công Elaine Fernandez sẽ diễn ra vào ngày 9-7 lúc 21 giờ tại Hard Rock Café (Kumbo Asiana Plaza, góc đường Hai Bà Trưng và Lê Duẩn, quận 1). Liên hệ đặt bàn qua số 08 6291 7595.

Biểu diễn thời trang Thu-Đông

Chương trình biểu diễn thời trang Thu-Đông 2011-2012 giới thiệu bộ sưu tập Maschio của Ngô Thanh Vân do nhóm 365 trình diễn, sẽ diễn ra vào ngày 8-7 lúc 20 giờ tại khách sạn Star City Hotel (144 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận).

Thi viết “Xúc cảm mùa hè”

Thi viết văn xuôi với chủ đề “Xúc cảm mùa hè” dành cho mọi đối tượng bạn đọc trong nước do Công ty văn hóa Phương Nam tổ chức. Nội dung viết về những kỷ niệm, cảm nhận, suy nghĩ về những ngày hè mà chúng ta đã từng trải qua, ngôn ngữ viết tiếng Việt, không quá 1.000 chữ, mỗi người có thể tham gia viết nhiều bài nhưng phải là bài mới chưa từng đăng tải trên bất kỳ phương tiện truyền thông đại chúng hoặc các loại ấn phẩm khác.

Bài thi gửi về đia chỉ e-mail: xuccammuahe@nhasachphuongnam.com trước ngày 31-7.

Nhà văn Nguyễn Quang Sáng – ảnh tư liệu.

Giao lưu với nhà văn Nguyễn Quang Sáng

Lúc 9 giờ ngày 9-7 tại cà phê thứ Bảy (37 Nguyễn Đình Chiểu), nhà văn Nguyễn Quang Sáng sẽ có cuộc trao đổi bàn tròn cùng nhà xã hội học Trần Hữu Quang, nhà nghiên cứu mỹ thuật Nguyễn Quân, đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn, nhà quản lý Thế Thanh và giám đốc nghệ thuật của tạp chí Đẹp… về khuynh hướng “cởi” và “mở” trong xã hội Việt Nam đương đại với thuần phong mỹ tục của người Việt.

Chương trình do nhạc sĩ Dương Thụ dẫn dắt, nhằm tìm kiếm một cái nhìn đa diện về vấn đề trên, dù ý tưởng về buổi trò chuyện không mới, nhưng luôn “có vấn đề”, vì một định nghĩa hay một cách hiểu tường minh về thuần phong mỹ tục theo quan niệm của người Việt hãy còn quá mơ hồ và gây nhiều tranh cãi.

Đêm nhạc “Quê hương”

Đó là chủ đề của chương trình “Thay lời muốn nói” được truyền hình trực tiếp trên HTV9 và VTV4 lúc 20 giờ 30 ngày 10-7. Trong chương trình này, khán giả sẽ được nghe lại giọng hát của nghệ sĩ Quang Lý với ca khúc “Trở về dòng sông tuổi thơ” sáng tác của Hoàng Hiệp.

Ngoài ra, chương trình còn có được góp giọng bởi nhiều nghệ sĩ, ca sĩ khác như nghệ sĩ ưu tú Ái Xuân, Ngọc Ánh, Bích Phượng, Cẩm Ly, Thanh Thúy, Đào Đức, Trang Nhung, Hạnh Nguyên, Quốc Đại, Quốc Thiện, Đình Nguyên, Hà My, nhóm Phù Sa… với các ca khúc: Quê hương (Giáp Văn Thạch, thơ: Đỗ Trung Quân), Về quê (Phó Đức Phương), Phù sa nồng nàn (Trần Quang Huy), Chuyến đò quê hương (Vy Nhật Tảo), Bài ca đất phương Nam (Lư Nhất Vũ – Lê Giang), Sa mưa giông (Bắc Sơn), Cánh chim cô đơn (Trịnh Công Sơn), Duyên quê (Hoàng Thi Thơ), Tôi mơ (Minh Vy), Nồng nàn cao nguyên (Krajan Dick), Về ăn cơm (Sa Huỳnh)…

Đặc biệt, chương trình có tới ba MC là: Quỳnh Hương, Cẩm Ly, Quốc Đại.

Bài hát Việt tháng 7

Ca sĩ Lê Cát Trọng Lý – ảnh tư liệu.

Lê Cát Trọng Lý sẽ là khách mời trong chương trình “Bài hát Việt tháng 7” được tổ chức vào ngày 10-7 lúc 19 giờ tại TPHCM và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6 của Đài truyền hình Việt Nam.

Tham gia chương trình, Lý sẽ trình diễn bốn ca khúc của cô: Chênh vênh, Nghe tôi kể này, Là con gái thật tuyệt, Thương. Ngoài ra, trong chương trình, Lý cũng sẽ chia sẻ với khán giả những kỷ niệm lẫn suy tư của mình trên con đường ca hát và sáng tác chuyên nghiệp.

Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang dựng lại “Tiếng hạc trong trăng”

Vở diễn này sẽ được công diễn tại rạp Thủ Đô, 125A Châu Văn Liêm, quận 5 vào tối 10-7. “Tiếng hạc trong trăng” của tác giả Yên Ba, Loan Thảo, đạo diễn Kim Phương là vở diễn mang ý nghĩa sâu sắc, ca ngợi sự hướng thiện của con người thông qua hình tượng nhân vật người cha đã hy sinh đôi mắt để đem lại ánh sáng cho con gái.

Vở đã từng đưa tên tuổi các nghệ sĩ thuộc thế hệ vàng, như Thành Được, Thanh Nga, Thanh Sang, Dũng Thanh Lâm, Hoàng Giang, Kim Giác, Ba Vân… lên đỉnh cao vào những năm của thập niên 1960.

Nay, tác phẩm này được tái dựng với dàn diễn viên trẻ: Vũ Luân, Hồ Ngọc Trinh, Lê Tứ, Hoàng Nhất, Hà Như… Vở diễn còn có sự tham gia của nghệ sĩ ưu tú Hùng Minh, Cẩm Thu, Thanh Hồng…

Khách tham dự lễ hội ẩm thực ba miền Bắc-Trung-Nam tại Tuy Hòa, Phú Yên – ảnh tư liệu.

Phú Yên

Lễ hội ẩm thực ba miền Bắc-Trung-Nam

Khai mạc chiều 6-7 và kéo dài đên hết ngày 9-7, tại khu du lịch sinh thái Thuận Thảo, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Lễ hội có hơn 40 gian hàng của 25 đơn vị đến từ 15 tỉnh thành trong cả nước với các món ăn truyền thống và hiện đại như các món từ Lai Châu, Quảng Ninh, Cần Thơ, Kon Tum…

Đây là một hoạt động đặc sắc, thu hút mạnh du khách trong chuỗi sự kiện năm Du lịch quốc gia Duyên hải Nam Trung Bộ – Phú Yên 2011.

Đà Nẵng

Quá khứ và hiện tại miền Trung qua phim tài liệu

Chiều 9-7, tại công ty Fafim (79 Quang Trung, Đà Nẵng) sẽ công chiếu miễn phí 4 bộ phim tài liệu ngắn vừa được sáng tác trong trại sáng tác phim tài liệu điện ảnh trực tiếp cho các nhà làm phim trẻ ở miền Trung lần thứ 2 năm 2011.

4 bộ phim tài liệu ngắn được thực hiện và trình chiếu trong đợt này gồm: “Sương mù tháng 3” của đạo diễn Trương Vũ Quỳnh; “Phòng mạch của bác sĩ Thi” của đạo diễn Nguyễn Minh Kỳ; “Viện bảo tàng” của đạo diễn Hoàng Tùng và “Xóm mới” của đạo diễn Dương Mộng Thu. Trại sáng tác năm nay được thực hiện với chủ đề “Quá khứ và hiện tại ở miền Trung Việt Nam”.

Dự án này được Hội Điện ảnh TP Đà Nẵng phối hợp với Hiệp hội Điện ảnh Varan, (Pháp) tổ chức với sự tài trợ của Viện Goethe và Quỹ Ford. Năm 2010, đã có 7 bộ phim được thực hiện và được giới thiệu với khán giả Đà Nẵng, Hà Nội, được công chiếu tại bảo tàng Quai Branly (Paris, Pháp) và được gửi tham dự nhiều liên hoan phim quốc tế.

Hà Nội

Poster đêm nhạc rock ở Hanoi Rock City – ảnh tư liệu.

Hai đêm rock cuối tuần tại thành phố rock

Bốn ban nhạc rock Sky Burial, Final Stage, Nuranium và Primate Wept cùng hội ngộ trong một đêm diễn ngày 8-7 lúc 21 giờ sẽ khiến không gian Hà Nội Rock City.

Và đêm hôm sau, ngày 9-7 lúc 21 giờ, sân khấu sẽ thuộc về IndiVisual với DJ Cache và VJ Oska.Giá vé: 100.000 đồng, bán tại điểm diễn (27/52 Tô Ngọc Vân, quận Tây Hồ).

Festival các nhà văn hóa thiếu nhi toàn quốc 2011

Đây là sự kiện có quy mô lớn dành cho các em thiếu nhi trên cả nước, diễn ra từ 17 giờ ngày 6-7 đến 22 giờ ngày 8-7 tại công viên nước Hồ Tây do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức. Chương trình thu hút hơn 2.000 diễn viên, vận động viên, họa sĩ nhỏ tuổi đang sinh hoạt ở các cung văn hóa, nhà thiếu nhi và trung tâm hoạt động thanh, thiếu nhi cả nước tham gia.

Đây là dịp các thiếu nhi tiêu biểu cả nước gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Đội, phong trào thiếu nhi, đồng thời biểu dương những đơn vị có thành tích tốt trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Cuộc thi “Tiếng ca học đường 2011”

Cuộc thi dành cho tất cả các công dân có độ tuổi từ 13 đến 18 (sinh năm 1993 đến 1998), hiện đang là học sinh, sinh viên của các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Ban tổ chức sẽ tổ chức vòng thi sơ tuyển tại ba địa điểm là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. Thí sinh đến đăng kí dự thi có thể đem theo hai ảnh 3×4 và nộp trực tiếp tại: Văn phòng đại diện Đài Truyền hình TPHCM (số 33, TT4 Khu đô thị Mỹ Đình, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội) từ ngày 7 đến 10-7; Đài truyền hình TPHCM (số 9 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TPHCM) từ ngày 5 đến 10-7.

Ở vòng thi sơ tuyển, mỗi thí sinh phải trình bày một ca khúc tự chọn, không nhạc đệm. Nội dung các ca khúc dự thi phải đảm bảo những yêu cầu: lành mạnh, trong sáng, phù hợp với lứa tuổi học trò, thể hiện tình yêu quê hương đất nước, tình thầy trò, tình cảm gia đình và bè bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới