Chủ Nhật, 5/12/2021, 19:30
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chương trình giải trí cuối tuần từ ngày 25 đến 27-11

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chương trình giải trí cuối tuần từ ngày 25 đến 27-11

Thu Hà – Thoa Nguyễn – Chiến Thắng – Hà Linh

(TBKTSG Online) – Liên hoan phim tài liệu mini tại Hà Nội; chương trình biểu diễn của hai ban nhạc rock Mỹ gốc Campuchia – Dengue Fever và Zun Zun Egui đến từ xứ sở sương mù ở Hà thành; triển lãm bộ sưu tập tem tại TPHCM, liên hoan sân khấu chèo toàn quốc 2011 tại Thái Bình; đêm nhạc Trịnh và Ngô… là sáu trong 18 sự kiện văn hóa, nghệ thuật, giải trí diễn ra vào cuối tuần này.

>> Chương trình giải trí cuối tuần từ 18 đến 20-11

>> Chương trình giải trí cuối tuần từ 11 đến 13-11

Chương trình giải trí cuối tuần từ ngày 25 đến 27-11
Các nhà làm phim tài liệu của DocLab đang tác nghiệp – ảnh ban tổ chức cung cấp.

Hà Nội

Liên hoan phim tài liệu mini

Vào cuối tuần thứ ba của tháng 11 các nhà làm phim tài liệu trẻ Việt Nam sẽ giới thiệu những tác phẩm mới nhất của họ trong khuôn khổ liên hoan phim tài liệu Mini DOC-Festival tại Viện Goethe Hà Nội, 56-58 Nguyễn Thái Học.

Theo đó, ngày 25-11 lúc 18 giờ 30, DocLab sẽ giới thiệu các phim: “Ở lại” (13 phút) của Nguyễn Tiến Đạt; “Thư gửi…” (5 phút) của Bella Trần; “Những món quà” (10 phút) của Nguyễn Phương Thảo; “Sắc màu” (11 phút) của Đỗ Hà Thu; “Cầu duyên” (11 phút) của Phạm Ngọc Lân; “Lady Piano” (13 phút) của Dạ Thảo Phương; “Chung sống” (10 phút) của Đặng Đức Lộc.

Ngoài ra, vào ngày 26-11 lúc 16 giờ 30, chương trình còn giới thiệu bốn tác phẩm hợp tác cùng Ateliers Varan trong khuôn khổ hội thảo “Vĩ tuyến 17“, gồm: “Làng mới” (45 phút) của Dương Mộng Thu; “Bảo tàng thiên” (30 phút) của Hoàng Tùng; “Sương mù tháng ba” (35 phút) của Trương Vũ Quỳnh; và “Phòng khám của bác sĩ Thi” (42 phút) của Nguyễn Minh Ký.

Vòng loại cuộc thi hiphop “Nhịp đập tuổi trẻ”

Vòng loại bảng thứ hai cuộc thi hiphop “Nhịp đập tuổi trẻ” sẽ diễn ra vào ngày 27-11, tại hội trường tầng 7, Đại học dân lập Phương Đông.

“Hanoi Jam Project” là một dự án hiphop bao gồm nhiều sự kiện mang tính chất cộng đồng – xã hội, kéo dài từ tháng 7 đến hết tháng 12-2011. Đối tượng mà “Hanoi Jam Project” nhắm đến là cộng đồng hiphop nói riêng cũng như tất cả giới trẻ Hà Nội nói chung.

Với mục đích mang hiphop đến gần hơn với cộng đồng, Hanoi Jam Project sẽ có các sự kiện chính: Các chuyến đi từ thiện, Giải đấu Street Freestyle Dance Battle 1 vs. 1, Series Flashmob tại các trường PTTH và Đại học, Chuỗi cuộc thi ý tưởng về Hà Nội mang chủ để hiphop, và Giải đấu Street Dance Batte dành cho các Hiphop Crews.

Ban nhạc rock Zun Zun Egui.

Xem ban nhạc rock của Anh biểu diễn

Ban nhạc rock đến từ Vương quốc Anh, Zun Zun Egui, sẽ biểu diễn tại Nhạc viện TPHCM (112 Nguyễn Du, quận 1) vào ngày 25-11 và Nhà hát Tuổi Trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội) vào ngày 26-11.

Zun Zun Egui là ban nhạc rock nổi tiếng ở Anh, gồm bốn thành viên: Kushal Gaya, Luke Mosse, Matthew Jones, Yoshino Shigihara. Họ vừa ra mắt album đầu tay mang tên “Katang”, được phát hành bởi hãng ghi âm độc lập Bella Union – Anh. “Katang” ra mắt cùng single, video clip và các bản remix đi kèm.

Vé xem ban nhạc này biểu diễn có thể nhận tại: Viện Goethe, Hội đồng Anh hoặc L’Espace và Idecaf.

Hội chợ từ thiện

Ngày 27-11, hội chợ từ thiện lần thứ 20 do câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế Hà Nội (HIWC) tổ chức sẽ diễn ra tại Trường Quốc tế Liên hợp quốc – khu đô thị Ciputra, Hà Nội.

Hội chợ có sự tham gia của các cộng đồng ngoại giao và quốc tế đến từ gần 30 quốc gia tại Hà Nội, cùng với các doanh nghiệp và các tổ chức từ thiện trong nước. Tại đây, khách tham gia hội chợ có thể trực tiếp hoặc gián tiếp đóng góp tiền thông qua buổi đấu giá im lặng. Ngoài ra, khách sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa ẩm thực từ các quốc gia khác nhau, cũng như tham gia mua các sản phẩm như rượu vang, quần áo, đồ thủ công mỹ nghệ và quà tặng Giáng sinh.

Giá vé vào cửa là 100.000 đồng cho người lớn, 50.000 đồng cho trẻ em từ 3 – 12 tuổi, và miễn phí cho trẻ em dưới 3 tuổi. Vé có thể mua trực tiếp tại cửa ra vào hội chợ.

Giao lưu cùng “Nói Hà Nội”

19 giờ 30 ngày 27-11, tại Canopee Café (60 Hàng Trống, Hà Nội) sẽ diễn ra buổi chia sẻ giao lưu mang tính chất văn chương với tên gọi “Nói Hà Nội”.

Người thể hiện tác phẩm là các khách mời nổi tiếng, các cây viết trẻ sung sức. Người dự có thể tham gia tiết mục làm thơ tự do, hay mang theo tác phẩm của mình để chia sẻ trong giao lưu.

Khách mời trong chương trình “Nói Hà Nội” gồm có: Nguyễn Bảo Chân, Nguyễn Quý Đức, các thành viên của hội Hanoi Writers’ Collective cùng nhiều tác giả khác. Đây là buổi đầu tiên của loạt chương trình “Nói Hà Nội” dự kiến được tổ chức định kỳ hàng tháng.

Ban nhạc Mỹ gốc Campuchia – Dengue Fever.

Ban nhạc Dengue Fever sẽ trở lại Hà Nội

Ban nhạc Dengue Fever sẽ trở lại Hà Nội và biểu diễn một đêm duy nhất vào ngày 26-11 tại Câu lạc bộ Mỹ (19 Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tour diễn mang tên “Electric Mekong 2011” của ban nhạc rock Mỹ gốc Campuchia – Dengue Fever được tổ chức nhân kỷ niệm sự kiện phát hành album mới.

Tại đây, ca sĩ gốc Campuchia Chhom Nimol (người trước đây thường xuyên biểu diễn cho Quốc vương và Hoàng hậu Campuchia) và những rocker đến từ thành phố Los Angeles, Ethan Holtzman (keyboards), Zac Holtzman (guitar), David Ralicke (kèn horn), Senon Williams (bass) và Paul Smith (trống)… sẽ cùng thể hiện dòng nhạc đậm chất văn hóa Mỹ.

Đây là chuyến lưu diễn lần thứ hai của Dengue Fever tại Hà Nội, sau chương trình biểu diễn tại Liên hoan Âm nhạc CAMA năm 2010.

Chương trình nghệ thuật từ thiện

Lúc 20 giờ ngày 25-11, người dân Thủ đô sẽ có cơ hội được xem chương trình nghệ thuật đặc biệt tại CHULA (nhà hàng ven Hồ Tây, Hà Nội).

Chương trình gồm biểu diễn thời trang, nhạc sống, triển lãm ảnh và trả giá kín nhằm chung tay giúp đỡ dân tộc thiểu số người Tả Phìn để họ có thể xây được một nhà văn hóa.

Học viện Âm nhạc quốc gia tổ chức buổi hòa nhạc piano

Một chương trình hòa nhạc piano do các giảng viên của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trình diễn sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 25-11 tại Phòng Hòa nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội).

Tham gia buổi hòa nhạc có Nghệ sĩ nhân dân Trần Thu Hà, nghệ sĩ Nguyễn Minh Anh, Nguyễn Huy Phương, Ngô Lan Hương, Đào Thu Lê, Triệu Tú My, Đào Trọng Tuyên, Nguyễn Hoàng Phương, Vũ Ngọc Linh.

Chương trình sẽ biểu diễn các tác phẩm của các nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới như A.Dvorak, F.Liszt, F.Chopin, C.Frank, G.Bizet, I.Albeniz…

Được biết, chương trình hòa nhạc piano này nhằm chào mừng 55 năm ngày thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, do khoa Piano tổ chức. Vé xem buổi hòa nhạc có gia 100.000 đồng, được bán tại nhà A1 và Phòng hòa nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Hoặc liên hệ mua vé qua số điện thoại 0904 204 248, cô Tú My.

Nghệ thuật đường phố: “Tôi yêu sự chia sẻ”

Một buổi biểu diễn của dự án nghệ thuật đường phố "Tôi yêu sự chia sẻ" ảnh: Chiến Thắng

Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Á (DongA Bank) đang triển khai chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố có chủ đề “Tôi yêu sự chia sẻ” tại Hà Nội và TPHCM từ nay đến hết năm 2012, diễn ra vào mỗi sáng Chủ Nhật từ 9 giờ đến 10 giờ 30.

Tại Hà Nội, DongA Bank phối hợp với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố tại Công viên Lý Thái Tổ với các thể loại âm nhạc hòa tấu như dàn kèn, trống, dàn dây, nhạc jazz…

Tại TPHCM, DongA Bank phối hợp với Nhà Thiếu nhi thành phố, Công ty Công viên Cây Xanh biểu diễn tại Công viên Tao Đàn và Công viên 23-9. Tại công viên Tao Đàn sẽ là sân chơi dành cho phụ huynh và thiếu nhi với các loại hình biểu diễn aerobic, ca múa nhạc, đội kèn và các hoạt động cộng đồng khác. Tại công viên 23-9 sẽ biểu diễn âm nhạc dân tộc để phục vụ khách du lịch lưu trú tại khu vực này.

Ông Lê Trí Thông, Phó Tổng giám đốc DongA Bank, cho biết: mục tiêu của chương trình nhằm tạo ra sân khấu biểu diễn bán chuyên nghiệp dành cho các em học sinh, sinh viên có cơ hội được thực hành những môn âm nhạc đã được học tại trường, cũng như các nhà văn hóa, đồng thời còn tạo ra sân chơi lý thú bằng âm nhạc mà các gia đình đều thụ hưởng được vào mỗi buổi sáng Chủ nhật.

* Bên cạnh đó, còn có chương trình hòa nhạc jazz của nhóm Tam tấu Anne Paceo Triphase diễn ra lúc 20 giờ ngày 25-11 tại Trung tâm Văn hóa Pháp 24 Tràng Tiền, Hà Nội. Không gian âm nhạc số 8 chủ đề “Xin mặt trời ngủ yên” với sự tham gia của hai ca sĩ Thu Minh, Anh Khoa – diễn ra lúc 19 giờ 30 ngày 26 và 27-11 tại khán phòng Ngụy Như Kon Tum, 19 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đêm diễn thứ hai của liveshow Thiên Thai (ca sĩ Đức Tuấn) diễn ra lúc 20 giờ ngày 26-11 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Triển lãm khắc gỗ của Phạm Khắc Quang khai mạc ngày 27-11 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội. Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt – Hàn trong hai ngày 26 và 27-11 tại Trung tâm triển lãm Nông nghiệp Việt Nam, số 2 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bìa album "Ca dao mẹ" của Đàm Vĩnh Hưng.

TPHCM

Triển lãm bộ sưu tập tem

Triển lãm Viet Stamp lần thứ 5 chủ đề “Vì một màu xanh” do Câu lạc bộ Viet Stamp thuộc Hội Tem TPHCM và Tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã (WAR) tổ chức tại TPHCM từ nay đến hết ngày 27-11, với sự tham gia của 38 bộ sưu tập tem bưu chính, bưu ảnh, vật phẩm bưu chính của 30 nhà sưu tập đến từ một số tỉnh, thành như Vĩnh Long, An Giang, Cần Thơ, TPHCM, Lâm Đồng, Thái Bình và Hà Nội.

Với 111 khung tiêu chuẩn, dưới nhiều tên gọi như “Huế,” “Nghề làm ruộng,” “Một số động vật hoang dã tại Việt Nam”, “Đam mê cà phê,” “Nóng bỏng băng tan,” “Bài Tây”… các bộ sưu tập tem tập trung thể hiện các chuyên đề về thiên nhiên, môi trường, động vật hoang dã; lịch sử bưu chính; đất nước, con người, văn hóa, lịch sử Việt Nam và thế giới; những bộ sưu tập tem đoạt giải trong nước và quốc tế.

Nhân dịp này, ban tổ chức đã phát hành phong bì và dấu kỷ niệm triển lãm có logo “Năm Quốc tế về rừng” của Liên hợp quốc, logo của câu lạc bộ Viet Stamp và logo của Tổ chức WAR; phát hành tập san Viet Stamp số 4 với số lượng 350 cuốn.

Ngoài ra, câu lạc bộ Viet Stamp đã ra mắt nhóm sưu tập tem bảo vệ động vật hoang dã (WAP) nhằm góp phần giáo dục, tuyên truyền, kêu gọi cộng đồng giảm bớt sự tàn phá thiên nhiên, bảo vệ động vật hoang dã, bảo vệ môi trường sống.

Triển lãm được tổ chức tại Bảo tàng Lực lượng vũ trang miền Đông Nam bộ – Quân khu 7 (247 Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình).

Đêm nhạc Trịnh và Ngô

Nằm trong chuỗi chương trình Mr. Đàm’s Show, đêm nhạc “Trịnh Công Sơn – Ngô Thụy Miên” sẽ diễn ra vào ngày 26-11 lúc 20 giờ 15 phút tại Nhà hát Thành phố (7 công trường Lam Sơn, quận 1, TPHCM).

Cùng với các ca sĩ khách mời Siu Black, Ánh Hà, Hoàng Lê Vi, Đình Nguyên, Hồ Trung Dũng, vũ đoàn ABC… Đàm Vĩnh Hưng sẽ giới thiệu đến khán giả Sài thành những ca khúc phổ biến của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong album mới nhất của Đàm Vĩnh Hưng “Ca dao mẹ”: Ca Dao Mẹ, Xin Cho Tôi, Người già và em bé, Huế – Sài Gòn – Hà Nội, Cát Bụi, Nhìn Những Mùa Thu Đi, Như Cánh Vạc Bay, Nắng Thủy Tinh… và các tình khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên.

Giá vé xem chương trình từ 300.000 đồng đến 800.000 đồng. Hiện có bán tại Công ty Tiếng Hát Việt (AA 14 đường Thất Sơn, quận 10, TPHCM).

Thanh Bùi ra album “Tìm về dấu yêu”

Ca sĩ Thanh Bùi.

Sau hai năm ấp ủ và thực hiện, album tiếng Việt đầu tiên của ca sĩ Thanh Bùi (Việt kiều Úc) với tên gọi "Tìm về dấu yêu" đã ra đời. Mỗi ca khúc đều tái hiện cuộc sống của chính chàng ca sĩ 28 tuổi này. Từ hình ảnh chàng ca sĩ từng trải trong “Đừng quay bước đi” đến sự chân thành trong “Giữ lấy tháng năm”, và một Thanh Bùi của “Lặng thầm một tình yêu” hay một Thanh Bùi hoang mang ở “Đường về xa xôi”…

Đầu năm 2010, cái tên Thanh Bùi  (Bùi Vui Thanh, sinh năm 1983, sống tại thành phố Melbourne, Úc) đã gây xôn xao làng nhạc Việt với bài hát nhạc phim trữ tình “Lặng thầm một tình yêu”. Những mini show của Thanh Bùi cũng thu hút sự quan tâm của nhiều người khi khán giả biết anh lọt vào top 8 cuộc thi Australia Idol 2008.

Chung kết Ngôi sao Tiếng hát truyền hình 2011

Đêm chung kết Ngôi sao Tiếng hát truyền hình 2011 sẽ khép lại vào lúc 20 giờ 30 tối nay, 25-11 tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng (TPHCM) với phần tranh tài của ba thí sinh: Bùi Anh Tuấn (Hà Nội), Dương Hoàng Kim Chi (Đồng Nai) và Bùi Thị Bích (Hải Phòng). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên HTV9 – Đài truyền hình TPHCM.

Đêm chung kết sẽ là cuộc đua giữa ba thí sinh được ban giám khảo đánh giá cao. Nếu Bùi Anh Tuần sở hữu chất giọng kỹ thuật, được đào tạo bài bản và giữ được cảm xúc khi thể hiện ca khúc – đặc biệt là với những bài tình ca mang phong cách cổ điển hay các ca khúc cách mạng thì Dương Hoàng Kim Chi lại khá chuyên nghiệp trong phong cách biểu diễn. Trong khi đó, Bùi Thị Bích gây ấn tượng với giọng hát đầy nội lực ở những ca khúc mang âm hưởng dân gian đương đại.

Rock lăn tới thành phố Huế

Nhóm Big Foot sẽ là đại diện duy nhất của Huế tham gia trong đêm nhạc Rock Storm được tổ chức tại sân vận động Tự Do (Huế) vào đêm 26-11.

Nhóm Big Foot sẽ biểu diễn trong Rock Storm tại Huế.

Nhóm gồm năm thành viên, được thành lập vào tháng 8-2010, tiền thân của Big Foot là ban nhạc học sinh Infinity. Nhóm từng tham gia một số chương trình như Đón giáng sinh cùng Mobifone – tại Đại học Khoa học Huế; Dạ hội thanh niên – tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên -Huế; các minishow tại Cafe Rock 242 Phan Chu Trinh, TP Huế…

Thái Bình: Khai mạc Liên hoan sân khấu Chèo toàn quốc 2011

Liên hoan sân khấu chèo toàn quốc 2011 sẽ khai mạc vào lúc 20 giờ ngày 26-11 tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Thái Bình và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Liên hoan sân khấu Chèo toàn quốc 2011 có sự tham dự của 13 đoàn chèo, nhà hát chèo tham gia với 500 cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công đến từ các tỉnh, thành trong cả nước.

Các vở diễn tham dự liên hoan lần này lấy chất liệu chèo làm phương tiện diễn xuất, lột tả các vấn đề của cuộc sống đương đại, các vấn đề được công chúng quan tâm. Lễ bế mạc tổng kết và trao giải sẽ diễn ra vào tối 4-12.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới