Chủ Nhật, 26/03/2023, 18:17
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chương trình hỗ trợ người lao động năm 2016

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chương trình hỗ trợ người lao động năm 2016

Thành Hoa

Chương trình hỗ trợ người lao động năm 2016
Người lao động tìm việc làm tại sàn giao dịch việc làm được tổ chức tại trường đại học Kinh tế luật trong năm 2015. Ảnh: Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Để hỗ trợ cho người lao động, nhất là những lao động từ các tỉnh thành khác đến Thành phố Hồ Chí Minh tìm việc trong năm 2016, các trung tâm dịch vụ việc làm của thành phố sẽ triển khai nhiều chương trình nhằm hỗ trợ cho người lao động.

Mở đầu cho chuỗi sự kiện này là ngày 29-2 tới, Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên sẽ phối hợp với các đợn vị khác tổ chức lễ ra quân “tiếp sức người lao động”. Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho người lao động từ các tỉnh đến thành phố tìm kiếm việc làm, hạn chế tình trạng “cò việc làm” lừa đảo tại các bến xe; đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp thời điểm đầu năm.

Còn tại Trung tâm dịch vụ việc làm TPHCM trong năm 2016 này sẽ tổ chức 50 sàn giao dịch việc làm, trong đó có 20 sàn giao dịch việc làm được tổ chức cố định tại trung tâm, 30 sàn giao dịch còn lại sẽ diễn ra tại 6 chi nhánh quận 4, 6, 12, Thủ Đức, Tân Bình, Củ Chi. Ngoài ra, trung tâm còn phối hợp với các trường trên địa bàn thành phố và các đơn vị khác tổ chức 10 phiên giao dịch việc làm tại các đơn vị này.

Theo dự báo của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP HCM, trong năm 2016 nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố sẽ cần 270.000 lao động, trong đó số việc làm mới được tạo ra trong năm nay khoảng 130.000.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới