Thứ Hai, 29/11/2021, 11:24
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chuyến bay từ London của VNA gần kín chỗ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chuyến bay từ London của VNA gần kín chỗ

Đào Loan

Chuyến bay từ London của VNA gần kín chỗ
Lãnh đạo của Vietnam Airlines ở Văn phòng chi nhánh của hãng tại London (Anh) một ngày sau lễ khai trương đường bay thẳng Việt Nam – Anh: Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Vietnam Airlines (VNA) cho biết các chuyến bay từ London về Hà Nội và TPHCM trong những ngày đầu sau khai trương đường bay thẳng giữa Việt Nam và Anh hầu như kín chỗ, lên đến 90%. Hãng hy vọng hệ số chỗ trên cả hai đầu của đường bay mới này sẽ đạt đến 85% đến hết năm nay.

>>> Việt Nam, Anh ký hiệp định hàng không, tăng số chuyến bay.

Ông Phạm Viết Thanh, Chủ tịch của Vietnam Airlines, cho biết thông tin kể trên trong buổi gặp gỡ đoàn các đại lý lớn ở khu vực phía Nam của hãng tại Văn phòng chi nhánh Vietnam Airlines ở London hôm 10-12, một ngày sau lễ khai trương đường bay thẳng ở thành phố sương mù này…

“Bốn chuyến một tuần thì không đủ điều kiện tốt để cạnh tranh với các hãng khác, đặc biệt là đường bay từ Anh về Việt Nam nhưng chúng tôi đã đạt công suất chỗ từ London về Hà Nội và TPHCM trên 90% trong ngày hôm qua và hôm nay. Đây là kết quả rất tốt”, ông nói.

Khi chuẩn bị mở đường bay này, Vietnam Airlines dự kiến sẽ tăng tần suất bay đến Anh lên bảy chuyến/tuần từ hai đầu Hà Nội và TPHCM vào năm 2015. Với hệ số chỗ sau khai trương như thế này, hãng nhắm đến kế hoạch tăng tần suất bay và hướng đến bay hàng ngày giữa hai nước.

“Còn hơn 20 ngày nữa là hết năm 2011, chúng tôi hy vọng công suất chỗ trung bình sẽ là 85%. Năm 2012 sẽ khó khăn hơn nhưng hãng sẽ nỗ lực để khai thác tốt đường bay này và nhắm đến những chuyến bay hàng ngày”, ông nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online tại London.

Vào ngày 9-12, Vietnam Airlines đã chính thức khai trương đường bay thẳng giữa hai nước. Hãng cũng tổ chức các hoạt động như biểu diễn thời trang Việt Nam, văn nghệ để giới thiệu hình ảnh văn hóa, du lịch Việt Nam tại Vương quốc Anh.

Đường bay này vận hành với tần suất 4 chuyến/tuần vào thứ Hai, Ba, Năm và thứ Sáu. Các chuyến bay xuất phát từ TPHCM và Hà Nội vào lúc 23 giờ 30. Đây là đường bay trực tiếp thứ tám từ Việt Nam tới bốn nước châu Âu, nâng chuyến bay thẳng hàng tuần giữa Việt Nam và châu Âu do hãng trực tiếp khai thác lên 29 chuyến, đồng thời mở rộng mạng bay quốc tế của hãng lên 48 đường bay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới