Thứ Ba, 31/01/2023, 21:05
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chuyên gia Singapore “chấm” cảng Sài Gòn, An Thới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chuyên gia Singapore “chấm” cảng Sài Gòn, An Thới

Đào Loan

Tàu du lịch quốc tế tại TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Sau chuyến khảo sát một số cảng biển tại phía Nam hồi đầu tháng 8-2010, các chuyên gia du lịch, doanh nghiệp du lịch tàu biển từ Singapore xem cảng Sài Gòn ở TPHCM và An Thới ở Phú Quốc là địa điểm thích hợp để xây dựng cảng cho các tàu du lịch biển quốc tế.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Vụ phó Vụ Lữ hành thuộc Tổng cục Du lịch, đi cùng đoàn cho biết các chuyên gia đã khảo sát một số cảng biển tại phía Nam gồm Vũng Tàu, TPHCM, Nha Trang và Phú Quốc. Qua khảo sát và làm việc với một số nhà đầu tư cảng tại các địa phương, các chuyên gia Singapore cho rằng một số cảng đang vận hành tại Bà Rịa -Vũng Tàu chưa thích hợp cho cảng du lịch. Ở TPHCM, vị trí thích hợp nhất là cảng Sài Gòn và ở Phú Quốc là cảng An Thới.

“Vị trí thích hợp được đánh giá dựa trên những tiêu chí để đón, nhận và điều phối khách cũng như tàu biển du lịch trong và ngoài nước, phát triển dịch vụ cho khách tham quan…”, ông nói.

Tại TPHCM, các chuyên gia cho rằng hai cảng Navi Oil và Lotus ở quận 7, khá xa so với trung tâm, làm cho quãng đường di chuyển của khách đến các điểm tham quan không tiện lợi lắm nên không đánh giá cao bằng cảng Sài Gòn. Tại An Thới, các chuyên gia cho rằng, ngành du lịch cần giữ nguyên cảng cá hiện thời, hình thành nên chợ cá để thu hút khách tham quan.

“Vấn đề chỉ là đảm bảo vệ sinh cho chợ cá. Đây sẽ là điểm tham quan đặc sắc cho khách kết hợp với các thắng cảnh khác. An Thới cũng là nơi thích hợp để tiếp nhận tàu du lịch trên các hải trình quốc tế”, ông Tuấn nói.

Theo ông, trên đây là là một số đánh giá sơ bộ, những đánh giá chi tiết sẽ được công bố trong kỳ họp của Ủy ban hỗn hợp về hợp tác du lịch Việt Nam – Singapore vào cuối năm nay.

Chuyến khảo sát được thực hiện bởi 12 người là đại diện của Tổng cục Du lịch Singapore, doanh nghiệp, nhà đầu tư đến từ Hiệp hội du thuyền Singapore, Tập đoàn tàu biển Royal Caribbean International, Tập đoàn KOP.

Đây là lần thứ 2 phía Singapore giúp khảo sát du lịch tàu biển cho ngành du lịch Việt Nam. Vào năm 2009, sau chuyến khảo sát tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Thừa Thiên-Huế, phía Singapore đã đề nghị phát triển cảng tàu biển ở cảng Tiên Sa. Sau đó, Trung tâm du lịch tàu biển Singapore, Công ty TNHH một thành viên cảng Đà Nẵng đã ký biên bản ghi nhớ về việc xây dựng bến tàu du lịch có thể đón những tàu du lịch biển loại lớn tại cảng Tiên Sa, thành phố Đà Nẵng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới