Thứ Tư, 26/01/2022, 00:41
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chuyện tình cù lao Bần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chuyện tình cù lao Bần

Huy Nguyễn

Chuyện tình cù lao Bần
Công Danh vai Tình (bên trái) và Lương Duyên vai mẹ (giữa) trong vở "Chuyện tình cù lao Bần" – ảnh: Huy Nguyễn

(TBKTSG Online) – Tại cái cù lao Bần nghèo và heo hút ấy, có một cô gái ôm khát vọng trở thành ca sĩ và một chàng trai bán trái cây hiền lành và chân chất. Họ yêu nhau, nhưng chàng trai chấp nhận bấm bụng để người yêu lên chốn thị thành theo đuổi ước mơ.

Thế nhưng, thời gian trôi qua, người mẹ già và anh chàng bán trái cây vẫn mỏi mòn chờ đợi mà cô gái biệt vô âm tích. Mọi người tưởng rằng cô gái đã thành danh và quên mất hương đồng cỏ nội. Họ thầm giận cô gái và càng thương xót cho người mẹ già cô độc mà cô bỏ lại. Chàng trai vẫn hằng ngày sang nhà cô gái để chăm sóc cho mẹ nàng như người ấy chính là mẹ mình. Cuối cùng, cô gái đã trở về với một bí mật đắng cay.

Có thể nói cái tứ cô gái nhà quê rời bỏ quê hương lên thành thị mang theo giấc mộng đổi đời trong vở kịch “Chuyện tình cù lao Bần” là không mới. Cái tứ ấy đã xuất hiện nhiều trong các truyện ngắn hay nhiều vở cải lương và kịch nói từng dựng trước đây. Tuy nhiên, đạo diễn Công Danh đã biết lồng vào đó những câu hò hay những lời thoại chân chất của con người nhà quê khiến cho vở diễn trở nên cảm động.

Bên cạnh đó, đạo diễn cũng biết tạo nên những tình huống hài nhẹ nhàng mà thú vị. Điều đáng nói là thành phần diễn viên tham gia vở diễn với đa số thuộc lò đào tạo của đôi nghệ sĩ Ái Như và Thành Hội, trẻ đến mức khán giả chưa biết tên nhưng diễn xuất của họ thật sự tự nhiên và sinh động.

Đặc biệt hơn, dù sân khấu của café Bệt rất nhỏ đến mức không có khoảng cách với khán giả nhưng cảnh trí với chiếc chõng tre, hàng rào gỗ vẫn tạo nên được khung cảnh nhà quê.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới