Chủ Nhật, 5/02/2023, 08:52
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


“Chuyện vặt” của Phan Thanh Minh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Chuyện vặt” của Phan Thanh Minh

Thu Hà

(TBKTSG Online) – Triển lãm tranh với chủ đề “Chuyện vặt” của họa sĩ Phan Thanh Minh sẽ khai mạc vào ngày 15-7 lúc 18 giờ tại Himiko Visual Café (324bis Điện Biên Phủ, quận 10, TPHCM).

Tác phẩm “Một ngày bình thường” của họa sĩ Phan Thanh Minh – ảnh Himiko Visual Cafe cung cấp.

Triển lãm sẽ giới thiệu 18 bức tranh xoay quanh những chuyện lặt vặt, những va chạm nhỏ trong gia đình, đôi khi là một cuộc cãi cọ hay cái ngày chủ nhân bức tranh bị mất con chó, những lời cằn nhằn của vợ khi họa sĩ lại uống quá nhiều… hay những lúc nhìn con chơi và nghĩ lại những chuyện đó như là gia vị của cuộc sống vậy.

Phan Thanh Minh không quá câu nệ về cách tạo hình hay phải tính toán khôn khéo cho bố cục. Anh để mặc như vậy, bởi anh quan trọng nhất là tình cảm, cảm xúc rất thật của lòng mình. Như anh nói, trong cái thời sống vội này, đôi khi chịu khó quan sát những chuyện vặt như vậy sẽ khiến ta cảm thấy cuộc sống cũng nhẹ nhàng thi vị chứ không đến nổi quá khô khốc. Và triển lãm này là họa sĩ đang thưởng thức cuộc sống như vậy.

Họa sĩ Phan Thanh Minh sinh năm 1976 tai Hội An (Quảng Nam). Anh tốt nghiệp khoa đồ họa tạo hình của trường Đại học Mỹ thuật TPHCM năm 2007. Anh từng tham gia triển lãm tranh Liên hoan họa sĩ trẻ tại Văn Thánh (TPHCM) năm 2006 và tham gia triển lãm chung với họa sĩ He hong Wei tại Art Salon (Bắc Kinh, Trung Quốc) năm 2008.

Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 3-8.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới