Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Cisco hợp tác xây dựng chính phủ điện tử

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cisco hợp tác xây dựng chính phủ điện tử

(TBKTSG Online) – Ngày 3-6, tại Hà Nội, đại diện Bộ Thông tin-Truyền thông (TT-TT) và Tập đoàn Cisco đã ký Biên bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực công nghệ mạng và truyền thông góp phần đẩy nhanh quá trình xây dựng chính phủ điện tử ở Việt Nam.

Theo đó, Cisco sẽ cử chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực kinh doanh và kỹ thuật để tư vấn cho Bộ trong việc xây dựng và chuyển đổi hạ tầng mạng chính phủ điện tử; cùng xây dựng bản thiết kế kiến trúc mạng để tham khảo cho hạ tầng mạng và đào tạo kỹ sư mạng cho cán bộ của Bộ.

Hai bên còn thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực an toàn, an ninh thông tin và triển khai một số dịch vụ công dùng chung dựa trên công nghệ của Cisco.

Tập đoàn Cisco sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cũng như dữ liệu mang tính toàn cầu đã triển khai thành công tại các nước như Mỹ, Anh, Canada, Singapore…

Ông James Chia, Tổng giám đốc Cisco Systems Việt Nam nói: Cisco không ngừng mang đến những công nghệ, giải pháp cùng những phương thức áp dụng công nghệ này để hỗ trợ Bộ TT-TT Việt Nam đã đạt được mục tiêu trong tiến trình chuyển đổi.

Chứng kiến lễ ký có Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Minh Hồng, Phó Chủ tịch Tập đoàn Cisco ông Rick Justice cùng lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ và Tập đoàn Cisco.

THU PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới