Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Cisco hướng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cisco hướng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ông Stuart Henry, Giám đốc điều hành thương mại của Cisco châu Á – TBD đang giới thiệu giải pháp mới – Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Cisco đã định hướng lại chiến lược phát triển và tập trung mạnh hơn cho mảng thị trường cung cấp giải pháp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs).

Theo đánh giá của Cisco, thị trường công nghệ thông tin (CNTT) dành cho SMEs sẽ là thị trường có tốc độ phát triển cao nhất toàn cầu trong thời gian tới.

Mặc dù đối tượng là SMEs nhưng kích cỡ thị trường lại lớn. Trong một thập niên tới, chi tiêu cho CNTT của các doanh nghiệp này sẽ cao nhất so với các khu vực khác. Bởi các SMEs ngày càng nhận ra vai trò của CNTT trong hoạt động kinh doanh của mình.

Theo chiến lược đó, ngày 18-8, Cisco đã công bố việc tích hợp nhóm sản phẩm doanh nghiệp của công ty Linksys vào hệ thống sản phẩm SMEs của mình.

Ông Stuart Henry, Giám đốc điều hành thương mại của Cisco châu Á – Thái Bình Dương cho biết, Cisco có thế mạnh về công nghệ, còn Linksys có thế mạnh về cung cấp sản phẩm cho SMEs nên kết hợp giữa hai công ty này sẽ có sản phẩm tốt hơn. Sự tích hợp này sẽ đưa đến sự tiếp cận sâu hơn về sản phẩm và công nghệ cho SMEs.

Hiện doanh số của thị trường SMEs đang chiếm 11% trong tổng doanh số của Cisco toàn cầu. Việt Nam là thị trường có khối lượng SMEs tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Dự kiến, thị trường SMEs của Cisco tại Việt Nam sẽ tăng trưởng 100% mỗi năm trong những năm tới.

VÂN OANH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới