Thứ Năm, 5/10/2023, 05:26
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Citibank hợp tác với Ngân hàng Phát triển Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Citibank hợp tác với Ngân hàng Phát triển Việt Nam

Thủy Triều

(TBKTSG Online) – Ngày 12-7, Ngân hàng Citibank (Mỹ) cho biết đã cùng Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) ký kết biên bản ghi nhớ cho việc hợp tác toàn diện giữa hai ngân hàng trong các lĩnh vực gồm huy động vốn, giao dịch ngân hàng, các dịch vụ thanh toán quốc tế, dịch vụ nguồn vốn, quản lý tiền mặt và các hoạt động đào tạo.

Trên cơ sở khung hợp tác này, VDB sẽ tận dụng một cách hiệu quả hơn mối quan hệ của Citibank trên các thị trường vốn quốc tế, cơ sở công nghệ, cũng như toàn bộ các sản phẩm và dịch vụ đa dạng của ngân hàng này. Một trong những dự án điển hình mà Citibank và VDB đang hợp tác là huy động vốn dài hạn kể cả từ các tổ chức tài trợ tín dụng xuất khẩu cho công trình đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Citibank hiện có quan hệ đối tác với hơn 60 cơ quan tín dụng xuất khẩu, trong đó có Cơ quan Xuất nhập khẩu Mỹ, và các định chế tài chính đa phương trên thế giới.

Citibank là định chế tài chính đầu tiên của Mỹ được cấp giấy phép mở chi nhánh tại Việt Nam năm 1993. Đây cũng là ngân hàng chuyên thu xếp vốn cho các khoản vay được hỗ trợ bởi các cơ quan tín dụng xuất khẩu trên thế giới cho doanh nghiệp tại các thị trường mới nổi như Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới