Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Citibank mở dịch vụ ngân hàng bán lẻ  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Citibank mở dịch vụ ngân hàng bán lẻ  

Hồng Văn  

Ngoài kinh doanh dịch vụ ngân hàng, Citibank còn có quỹ Citi tham gia tài trợ cho nhiều dự án, chương trình tín dụng vi mô dành cho người nghèo ở Việt Nam, trong ảnh là diễn đàn doanh nhân vi mô do Citibank tài trợ hàng năm bắt đầu từ năm 2007-Ảnh: Hồng Văn

(TBKTSG Online) – Từ giữa tháng 10 tới, Ngân hàng Citibank Việt Nam sẽ mở dịch vụ ngân hàng bán lẻ cho khách hàng cá nhân tại thị trường Việt Nam mà đầu tiên là tại TPHCM.  

Bà Hoàng Thanh Hà, Giám đốc đối ngoại Citibank Việt Nam cho biết, dịch vụ mới mà ngân hàng mở ra nhắm tới nhóm khách hàng cá nhân có nhiều nhu cầu giao dịch với nước ngoài như có người thân đang đi du học, người thân đang sinh sống ở các nước, nhất là Mỹ, dựa trên dịch vụ ngân hàng trực tuyến và mạng lưới của Citibank trên toàn thế giới.  

“Chẳng hạn phụ huynh có con đang du học ở Mỹ, cả hai đều có thẻ tín dụng của Citibank sẽ giúp việc giao dịch nhận gửi tiền nhanh chóng nhờ trong cùng một hệ thống”, bà Hà cho hay.

Hiện tại ở TPHCM, ngoài một máy ATM tại tòa nhà Sun Wah ở đường Nguyễn Huệ, quận 1, Citibank Việt Nam đang lắp thêm 2 máy ATM và thuê một phần diện tích tầng trệt của tòa nhà này phục vụ cho việc mở dịch vụ ngân hàng bán lẻ dành cho cá nhân.  

Hai năm trước, Citibank Việt Nam đã thiết lập mạng lưới thanh toán với Công ty Dịch vụ tiết kiệm bưu điện Việt Nam nhằm giúp cho hàng triệu người Việt Nam đang sử dụng hệ thống tiết kiệm bưu điện trong cả nước có thể thực hiện thanh toán và chuyển tiền từ tài khoản của mình đến các doanh nghiệp có tài khoản tại Citibank.  

Citibank Việt Nam, một ngân hàng của Mỹ có mặt ở thị trường Việt Nam từ năm 1993 và chủ yếu thực hiện dịch vụ ngân hàng bán buôn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới