Thứ Sáu, 19/08/2022, 21:10
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Citigroup mua cổ phần của Chứng khoán Tầm Nhìn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Citigroup mua cổ phần của Chứng khoán Tầm Nhìn

Thủy Triều

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Citigroup (Citi) vừa thông báo đã hoàn tất việc mua 9,9% cổ phần của Công ty chứng khoán Tầm Nhìn theo sự chấp thuận của các cơ quan quản lý. Tập đoàn không cho biết giá trị của khoản chuyển nhượng.

Ông Rodrigo Zorrilla, Giám đốc Khối thị trường tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Citi, trong thông cáo báo chí cho biết “Sự mở rộng tại thị trường Việt Nam phù hợp với mục tiêu lớn hơn của chúng tôi là phát triển kinh doanh của tập đoàn tại thị trường Đông Nam Á. Chúng tôi sẽ tập trung đầu tư vào các thị trường này để tiếp tục hỗ trợ nhu cầu đầu tư ngày càng tăng của các khách hàng trong khu vực và trên toàn cầu vào thị trường chứng khoán Châu Á dựa trên những tiềm năng phát triển của khu vực này”.

Châu Á Thái Bình Dương là một trong những thị trường tăng trưởng quan trọng nhất của Citi trên toàn cầu. Trong vòng 3 năm vừa qua, Citi khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã đạt doanh thu gần 45 tỉ đô la Mỹ và lợi nhuận ròng khoảng 15 tỉ đô la Mỹ.

Ông Brett Krause, Tổng giám đốc Ngân hàng Citibank tại Việt Nam, cho biết “Khoản đầu tư này sẽ cho phép chúng tôi tăng thị phần của mình trong dòng vốn của các nhà đầu tư tổ chức vào Việt Nam khi thị trường Việt Nam đang phục hồi mạnh mẽ về tăng trưởng cũng như thanh khoản”.

Từ năm 2007 đến nay, Citi đã giúp các tổ chức phát hành của Việt Nam huy động trên 2,8 tỉ đô la Mỹ từ các thị trường vốn nội địa và quốc tế.

Được thành lập năm 2006, Công ty chứng khoán Tầm Nhìn là công ty con của Tập đoàn Horizon Capital, chuyên cung cấp dịch vụ môi giới và tài chính doanh nghiệp. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã cho phép công ty được phát hành riêng lẻ 1,5 triệu cổ phần để tăng vốn từ 45 tỉ đồng lên 60 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới