Thứ Hai, 17/01/2022, 05:33
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Civic mới không đến được châu Âu vì lũ ở Thái Lan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Civic mới không đến được châu Âu vì lũ ở Thái Lan

Kim Minh

(TBKTSG Online) – Nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản, Honda buộc phải hoãn ngày ra mắt phiên bản mới nhất của chiếc Civic hatchback tại châu Âu do gián đoạn nguồn cung từ Thái Lan.

>> Ngành ô tô Thái Lan: Khó khăn sau lũ

>> Thái Lan lũ lụt, ngành ô tô Việt Nam bị ảnh hưởng

>> Ngành công nghiệp ô tô Thái Lan thiệt hại lớn vì lũ lụt

Civic mới không đến được châu Âu vì lũ ở Thái Lan
Honda Civic 2012 cho thị trường châu Âu – Ảnh: Inautonews

“Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ nguồn cung. Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi sự rằng chiếc xe Civic không thể xuất hiện ở châu Âu trong 3 đến 4 tuần tới”, ông John Kingston, giám đốc phụ trách sự kiện của Honda châu Âu khẳng định với ờ Autonews.

Civic phiên bản truyền thống là một trong những mẫu xe bán chạy hàng đầu ở châu Âu trong nhiều năm qua dù rằng chiếc xe này đã bị qua mặt bởi mẫu Honda Jazz trong năm nay.

Nhà máy sản xuất Civic được Honda xây dựng ở miền nam nước Anh. Đầu tuần này, Honda đã buộc phải thông báo cắt giảm sản lượng của nhà máy tại Swindon vì thiếu nguồn cung thiết bị từ châu Á. Trận lụt lịch sử ở Thái Lan đã khiến nhà máy và xưởng sản xuất của Honda tại tỉnh Ayutthaya, phía bắc Bangkok đã phải dừng hoạt động từ ngày 8-10 vì nước lũ đã tràn vào khu vực sản xuất. Sự gián đoạn trong sản xuất này đã ảnh hưởng nặng nề tới nguồn cung cho nhiều nhà máy của Honda trên toàn cầu, đặc biệt là khu vực châu Á.

Honda đã có kế hoạch ra mắt chiếc Civic phiên bản thứ 9 tại Anh và Đức, tuy nhiên thiên tai ở vùng Đông Nam Á đã khiến kế hoạch này không giữ được đúng lịch trình như ban đầu.

Không chỉ Civic, một mẫu xe khác khá được yêu thích của Honda ở châu Âu là CR-V cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng do tình hình lụt lội tại Thái Lan.

“Chúng tôi đang theo dõi sự cố gián đoạn này theo từng ngày đồng thời lên kế hoạch để việc thiếu nguồn cung chỉ xảy ra trong thời gian ngắn hạn”, chi nhánh Honda châu Âu thông báo.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cũng cho biết sẽ phải cắt giảm sản lượng xe Honda ở Brazil và Philippines vì thiếu nguồn cung.

Nguồn: Autonews

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới