Thứ Hai, 30/01/2023, 16:29
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


CJ Vina Agri hỗ trợ nông dân khôi phục sản xuất sau thiên tai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

CJ Vina Agri hỗ trợ nông dân khôi phục sản xuất sau thiên tai

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Ghi nhận những nỗ lực của người dân miền Trung trong khắc phục hậu quả bão lũ, xây dựng lại kinh tế gia đình, Công ty CJ Vina Agri đã có những hành động thiết thực nhằm hỗ trợ đời sống và sản xuất của bà con khu vực này.

CJ Vina Agri hỗ trợ nông dân khôi phục sản xuất sau thiên tai
Đại diện Công ty CJ Vina Agri trao bảng tượng trưng gói hỗ trợ trị giá 2 tỉ đồng. Ảnh: DNCC

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai vừa qua, lãnh đạo Công ty CJ Vina Agri thuộc Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) đã trao gói hỗ trợ có tổng trị giá 2 tỉ đồng nhằm hỗ trợ các địa phương khu vực miền Trung khắc phục thiệt hại sau thiên tai lũ lụt, kịp thời canh tác và sản xuất của mùa vụ.

Cụ thể, gói hỗ trợ 2 tỉ đồng này bao gồm 200.000 con gà giống (trị giá 1 tỉ đồng) và 100 tấn thức ăn gia cầm (trị giá 1 tỉ đồng) sẽ được cơ quan ban ngành của các tỉnh bị ảnh hưởng thiên tai phân bổ đến tận tay các nông dân để người dân có thể xây dựng lại đời sống kinh tế ngay dịp cuối năm.

Tổng giám đốc CJ Vina Agri, ông Kim Sun Kang, hy vọng gói hỗ trợ con giống và thức ăn chăn nuôi này sẽ phần nào giúp nhiều hộ nông dân với nghề chăn nuôi lâm vào cảnh trắng tay có thêm động lực bắt tay xây dựng lại kinh tế sản xuất của gia đình; đồng thời đây cũng là chính sách đồng hành của công ty chung tay nỗ lực cùng chính phủ nhằm khôi phục sản xuất nông nghiệp ở miền Trung.

Việc hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng thiên tai này cũng là một hoạt động trách nhiệm xã hội (CSR) khi tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh của CJ Vina Agri, ông Kim Sun Kang chia sẻ.

Trước đó, CJ Vina Agri cũng đã phát động phong trào quyên góp tự nguyện với toàn thể nhân viên công ty gần 650 triệu đồng gồm tiền mặt cùng nhiều hiện vật như chăn mền, quần áo ấm, để ủng hộ các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của miền Trung.

Việc trao tăng gói hỗ trợ 2 tỉ đồng này nằm trong sự kiện lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm trưởng đoàn có buổi làm việc 2 ngày (16 và 17-12) với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc hỗ trợ địa phương khắc phục sản xuất sau lũ và kiểm tra công tác phòng chống thiên tai.

Công ty CJ Vina Agri trực thuộc Tập đoàn CJ, có hơn 50 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thức ăn gia súc gia cầm thủy sản và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Công ty hiện có 7 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và hàng trăm trang trại gia súc, gia cầm trên toàn quốc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới