Thứ Năm, 28/09/2023, 01:01
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


CLB 2030 khởi hành đoàn caravan thiện nguyện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

CLB 2030 khởi hành đoàn caravan thiện nguyện

Thanh Uyên

 CLB 2030 khởi hành đoàn caravan thiện nguyện
Đoàn Caravan tặng xe đạp cho học sinh tỉnh Tây Ninh – Ảnh: BTC

(TBKTSG Online) – Sáng hôm qua (29-4), đoàn caravan thiện nguyện của Câu lạc bộ 2030 (thuộc Saigon Times Club) đã khởi hành tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung (huyện Củ Chi), bắt đầu chuyến đi qua 3 nước Việt Nam – Campuchia – Thái Lan.

Caravan thiện nguyện là hoạt động thường niên của CLB 2030, kể từ năm 2005. Chương trình năm nay có chủ đề: “Việt Nam – Campuchia – Thái Lan: Tình hữu nghị”.

Từ ngày 29-4 đến ngày 4-5, đoàn xe sẽ chinh phục lộ trình gần 2.000 km, xuất phát từ TPHCM đi Phnom Penh – Koh Kong – Pattaya – Siêm Riệp – TPHCM.

Đây là chương trình được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, xác lập kỷ lục Việt Nam “Đoàn Caravan dài nhất qua ba nước Việt Nam – Campuchia – Thái Lan” với số lượng 52 xe và hơn 200 thành viên tham gia (gồm các nhà tài trợ, doanh nhân trong và ngoài CLB).

Chương trình sẽ trao tặng 500 xe đạp cùng 631 phần quà bao gồm cặp sách, tập vở, bình nước, khăn lông, dụng cụ học tập và 1.000 phần bánh kẹo cho các học sinh nghèo ở huyện Châu Thành và huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Tổng trị giá quà tặng là hơn 1,2 tỉ đồng.

CLB Doanh nhân 2030 cũng ủng hộ và đóng góp vào quỹ từ thiện cho Campuchia – Thái Lan tổng số tiền 10.000 đô la Mỹ hỗ trợ chăm lo cho các em học sinh Việt Nam nghèo hiếu học đang sinh sống ở đây.

Bên cạnh đó, trong chuyến đi lần này, các doanh nhân sẽ gặp gỡ quan chức và doanh nhân các nước Campuchia, Thái Lan để xúc tiến đầu tư và hợp tác kinh doanh thông qua sự hỗ trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Campuchia, Tổng cục Du lịch Thái Lan.

Trải qua 12 năm, caravan thiện nguyện của CLB Doanh nhân 2030 đã giúp đỡ, tiếp sức cho nhiều học sinh nghèo trên cả nước và vùng Biển Hồ (Campuchia). Ban tổ chức kỳ vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp sức từ cộng đồng, xã hội, từ các nhà hảo tâm cũng như thành viên câu lạc bộ.

Theo thống kê 11 năm qua, chương trình đã quyên góp và tài trợ tổng trị giá lên đến hơn 10 tỉ đồng bao gồm cả tiền mặt và hiện vật đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới