Thứ Bảy, 23/09/2023, 23:07
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


CMA-CGM cam kết không tăng giá tuyến đi từ Việt Nam đến đầu năm 2022

Lê Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hãng tàu CMA-CGM tại Việt Nam cam kết không tăng giá từ nay đến hết ngày 1-2-2022, thông tin từ Cục Hàng hải Việt Nam.

Theo thông tin từ Cục Hàng hải Việt Nam, hôm 13-9 Cục Hàng hải đã có buổi làm việc trực tuyến với đại diện Hãng tàu CMA-CGM tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc đại diện của hãng tàu CMA-CGM tại Việt Nam cam kết sẽ không tăng giá từ nay đến hết ngày 1-2-2022.

Cùng với các chính sách không tăng giá trong thời gian tới, hãng tàu CMA-CGM có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp như áp dụng kỹ thuật số nhằm giảm thiểu các thủ tục; cho phép khách hàng lẻ đặt hàng online trực tiếp với hãng tàu, không phải thông qua trung gian.

Hãng cũng sẽ tăng tuyến, bổ sung container rỗng cho thị trường Việt Nam; tăng cỡ tàu đi Mỹ lên 15.000 TEU. Đồng thời, cam kết sẽ tiếp tục đáp ứng tốt hơn nhu cầu đặt chỗ của khách hàng, không để xảy ra tình trạng thiếu container rỗng và thiếu chỗ trên tàu.

Tại buổi làm việc ông Hoàng Hồng Giang, Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam cho rằng, cam kết không tăng giá cước của hãng tàu CMA-CGM có ý nghĩa rất lớn trong bối cảnh giá cước vận tải biển đang tăng rất cao trong thời điểm hiện nay.

Việc cam kết không tăng giá của CMA-CGM sẽ khuyến khích các hãng tàu khác không tăng giá cước trong thời gian tới.

Ông Giang lưu ý, cùng với việc giữ ổn định giá vận tải hàng hóa bằng container hãng tàu CMA-CGM cần cam kết đảm bảo nguồn vỏ container và chỗ trên tàu cho thị trường xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam.

Lượng hàng hóa xuất khẩu do hãng tàu CMA-CGM khai thác tại Việt Nam trong 8 tháng năm 2021 tăng trưởng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài vai trò là nhà vận tải lớn tại Việt Nam, CMA-CGM còn đầu tư vốn xây dựng cảng biển nước sâu, điển hình cảng Gemalink tại Cái Mép – Thị Vải có thể đón được tàu container lớn nhất trên thế giới ra vào hoạt động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới