Chủ Nhật, 14/08/2022, 22:39
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

CMC và 29 năm sản xuất kinh doanh gắn liền với trách nhiệm với xã hội

Vân Ly

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trong 29 năm hoạt động, Tập đoàn Công nghệ CMC luôn xác định phát triển sản xuất kinh doanh sẽ gắn liền với trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng. Các hoạt động CSR luôn được doanh nghiệp triển khai liên tục và càng trở nên mạnh mẽ hơn trong mùa dịch Covid-19 vừa qua.

CMC tham gia tài trợ phẫu thuật nụ cười cho 29 em nhỏ. Ảnh: CMC

Tặng chi phí phẫu thuật nụ cười cho trẻ em

Sáng ngày 20/6/2022, đại diện CMC đã tham dự chương trình Phẫu thuật nhân đạo dành cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba. Tại chương trình này, CMC tặng chi phí phẫu thuật cho 29 em nhỏ không may bị sứt môi, hở hàm ếch tương đương với 290 triệu đồng.

Đây là chương trình do tổ chức Operation Smile Việt Nam đã phối hợp với Bệnh viện Việt Nam – Cu ba cùng các nhà tài trợ thực hiện với mong muốn đem lại nhiều nụ cười cho trẻ em trên toàn quốc.

Ông Nguyễn Thành Lưu, Trưởng ban Marketing và Truyền thông của Tập đoàn CMC cho biết, theo thống kê mỗi năm Việt Nam cần 2.500 ca mổ cho trẻ sứt môi, hở hàm ếch và hàng nghìn bé sinh ra bị dị tật khe hở môi hàm ếch – đây là điều không may mắn. Chi phí 10 triệu đồng/ca phẫu thuật không phải khoản tiền quá lớn với các gia đình trung lưu, khá giả. Song, với những hoàn cảnh khó khăn, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để phẫu thuật cho các cháu.

“45 phút phẫu thuật và chi phí khoảng 10 triệu đồng có thể giúp các em có được cuộc đời mới, tự tin và hòa nhập cuộc sống và góp ích tốt hơn cho xã hội. Đấy là lý do mà CMC tham gia hỗ trợ phẫu thuật để trẻ nhỏ bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch có cuộc sống tốt đẹp hơn,” ông Lưu nói.

Để có khoản kinh phí tài trợ phẫu thuật 290 triệu trên, CMC đã tổ chức thành công giải chạy CMC Speed Up dành cho nhân viên, khách hàng và vận động viên trong cộng đồng CMC và những người bạn (CFR). Thông qua hoạt động này, CMC kết hợp cùng Tổ chức phẫu thuật nụ cười Operation Smile tặng chi phí phẫu thuật cho 29 em nhỏ không may bị sứt môi, hở hầm ếch.

Với 1km chạy của vận động viên tham gia giải chạy, CMC sẽ gửi tặng 1.000 đồng cho Tổ chức phẫu thuật nụ cười Operation Smile, hướng đến mục tiêu 29 em nhỏ có cơ hội được phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch. Đã có gần 2500 runner trên khắp mọi miền đất nước tham gia chạy được xấp xỉ 430 ngàn km sau 30 ngày.

Ông Nguyễn Thành Lưu cho biết tập đoàn này tài trợ phẫu thuật có 29 em nhỏ vì 29 là số năm thành lập của tập đoàn này  vào năm 2022.

Đây là năm thứ hai liên tiếp, CMC phát động giải chạy để ủng hộ Tổ chức phẫu thuật nụ cười Operation Smile. Năm 2021, nhân kỷ niệm 28 năm thành lập, Tập đoàn này thu hút hơn 2.000 vận động viên tham gia giải chạy Inspiring Run CMC 28, gây quỹ ủng hộ 28 em nhỏ không may sứt môi, hở hàm ếch được phẫu thuật.

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch hội đồng quản trị, Tập đoàn Công nghệ CMC nói: “Trong hành trình 29 năm thành lập và phát triển, CMC luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với cộng đồng, với những hoạt động thiện nguyện thiết thực. CMC xác định phát triển sản xuất kinh doanh sẽ gắn liền với trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng để thực sự góp phần xây dựng Việt Nam thành một quốc gia hùng cường.”

Tặng trang thiết bị cho các bệnh viện

Trong hơn 2 năm qua, hơn 4500 cán bộ nhân viên CMC đã cùng nhau đóng góp hơn 50 tỷ đồng cho quỹ phòng chống Covid quốc gia, trang thiết bị và vật tư y tế cho các bệnh viện tuyến đầu ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Ngày 12/1/2022, Tập đoàn Công nghệ CMC trao tặng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hệ thống máy chủ trị giá 400 triệu đồng nhằm hỗ trợ bác sĩ trong công tác khám và điều trị cho bệnh nhân tốt hơn.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội chia sẻ: “Dù bệnh viện hoạt động đã lâu nhưng các trang thiết bị vẫn còn thiếu thốn. Máy chủ CMC trao tặng hôm nay và 40 máy tính CMS đã tặng trước đây sẽ hỗ trợ cho bệnh viện giảm thiểu quy trình, công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch rất nhiều”.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội luôn là một trong những bệnh viện tuyến đầu, có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống dịch Covid-19 cùng cả nước. Thời điểm cận Tết, bệnh viện trong tình trạng đông bệnh nhân, cần nhiều thiết bị, vật tư y tế. Món quà từ CMC sẽ hỗ trợ hiệu quả cho công tác khám chữa bệnh.

Trước đó, Tập đoàn Công nghệ CMC đã trao tặng cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội ba máy thở oxy dòng cao HFNC trị giá 1 tỉ đồng. Ngoài ra, CMC còn trao tặng máy tính và hệ thống máy chủ CMS made by CMC trị giá 600 triệu đồng cho Bệnh viện Điều trị người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vào tháng 9/2021.

Hệ thống máy tính và máy chủ têm sẽ giúp bệnh viện Đại học Y sử dụng trong việc quản lí hệ thống bệnh án điện tử, đặc biệt rất hữu dụng trong chiến lược điều trị Covid-19 mới. Đó là làm sao thiết lập một quy trình điều trị không giấy tờ, hạn chế tiếp xúc tối đa giữa người bệnh với đội ngũ y bác sĩ.

Vào tháng 10 năm 2021, CMC cũng trao tặng hệ thống xét nghiệm Covid-19 PCR trị giá 5,2 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa Hóc Môn.

Nhận phần quà của CMC, ông Đặng Quốc Quân – Bác sĩ Chuyên Khoa II, Bí thư Đảng ủy và Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hóc Môn cho biết, trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhu cầu sử dụng các trang thiết bị tăng cao, những trang thiết bị này rất giá trị. Trước đây, các mẫu xét nghiệm phải được gửi đến HCDC. Hiện tại, bệnh viện có thể chủ động quy trình xét nghiệm nhanh chóng hàng trăm nghìn mẫu. Nếu không có sự giúp đỡ của các nhà tài trợ như CMC, bệnh viện rất khó khăn trong việc điều trị và phòng chống dịch Covid-19.

Trong hai ngày 17 và 18/8/2021, CMC  đã trao tặng cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Phổi Hà Nội mỗi viện 3 máy thở oxy dòng cao HFNC trị giá tổng số 6 máy là 2 tỷ đồng.

Để tiếp sức cho các y, bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung Ương triển khai tiêm vaccine góp phần đẩy lùi dịch bệnh, ngày 19/8/2021, CMC tặng bệnh viện này  gói vật tư tiêu hao gồm: khẩu trang, bộ đồ phòng hộ… trị giá 1 tỷ đồng. Ông Trịnh Ngọc Hải, Phó Giám đốc bệnh viện gửi lời cảm ơn tới CMC: “Trong thời điểm dịch bệnh khó khăn, vật tư tiêu hao và dụng cụ thiết yếu rất cần thiết. Món quà của CMC là nguồn động viên to lớn cho đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Ngoài tấm lòng gửi đến các bệnh viện tuyến đầu, Tập đoàn Công nghệ CMC cũng chia sẻ với cơ quan chính quyền và người dân đang phải nỗ lực vượt qua khó khăn do dịch bệnh mang lại. Để hỗ trợ Ủy ban Nhân dân quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh, CMC tặng 40 máy tính trị giá 600 triệu đồng cho ủy ban vào ngày 20/8/2021. CMC ủng hộ 1 tỷ cho Quận Cầu Giấy phòng, chống dịch Covid-19

Tập đoàn tặng 50 máy in tem nhãn Godex G500, 300 decal in tem và 50 cuộn mực in tem Wax Premium cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, Tổng giá trị quà tặng là 300 triệu đồng. Máy sẽ hỗ trợ quá trình in tem nhãn cho các bệnh nhân khi đến bệnh viện, cơ sở y tế thăm khám, chữa bệnh cũng như tiêm vaccine. CMC còn ủng hộ thiết bị thông minh giám sát phòng chống dịch Covid cho thành phố Hà Nội với tổng trị giá lên tới 6 tỷ đồng.

Tặng máy tính bảng cho học sinh khó khăn

Theo đó, vào ngày 30/12/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Trao hỗ trợ đợt 6 chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Tại buổi lễ, ông Nguyễn Phước Hải – Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Công nghệ CMC đã trao tặng 2.000 máy tính bảng cho ông Nguyễn Quang Tuấn – Phó Giám đốc Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Sau chương trình, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ trao tận tay 2.000 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học trực tuyến thuộc 15 quận, huyện có học sinh khó khăn; 51 trường THPT, 2 trường chuyên biệt trực thuộc và 13 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Phước Hải, Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Công nghệ CMC cho biết, máy tính bảng CMC tặng trong chương trình trên là máy tính Samsung do CMS – Công ty thành viên Tập đoàn Công nghệ CMC phân phối. Máy tính bảng có kích thước gọn nhẹ, khả năng kết nối Wifi và 4G tốt, sản phẩm phù hợp với học sinh, sinh viên, giúp hàng triệu học sinh có thể học tập trực tuyến thuận lợi trong bối cảnh giãn cách xã hội.

Ông Nguyễn Phước Hải cho biết: “Tham gia chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động, CMC tin rằng, mỗi chiếc máy tính bảng có thể giúp học sinh khó khăn duy trì việc học trực tuyến. Công nghệ sẽ hỗ trợ các em tiếp cận kho tri thức nhân loại, không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau”

Trước đó, tháng 11/2021, CMC đã tham gia trao hỗ trợ đợt 5 chương trình “Sóng và máy tính cho em” và gửi tặng 400 máy tính CMS – thương hiệu Made by CMC, trị giá 4 tỷ đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường học thuộc 10 huyện ngoại thành Hà Nội.

Trước đó, ngày 15/9/2021 CMC trao tặng 3600 máy tính bảng cho học sinh khó khăn trong chương trình “Sóng và máy tính cho em” do ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới