Thứ Tư, 27/10/2021, 14:45
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Có 31 ca Covid-19 mới, Bắc Giang giãn cách xã hội nhiều nơi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Có 31 ca Covid-19 mới, Bắc Giang giãn cách xã hội nhiều nơi

Minh Duy

(KTSG Online) –  Ngày 9-5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận đến 31 ca Covid-19 mới, nhiều nhất trong tất cả các địa phương và ngay lập tức thực hiện nhiều biện pháp để ngăn dịch. Trong đó, thiết lập vùng cách ly y tế, giãn cách xã hội tại nhiều địa phương có dịch.

Có 31 ca Covid-19 mới, Bắc Giang giãn cách xã hội nhiều nơi
Người dân thành phố Bắc Giang mua khẩu trang phòng dịch Covid-19. Ảnh minh họa: TTXVN

Trong ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế thôn Hồ Sơn 1, xã Bảo Sơn và thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam từ 0 giờ; cách ly y tế một phần thôn Vàng, xã Khám Lạng và thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ xã Khám Lạng, huyện Lục Nam từ 4 giờ sáng; cách ly y tế thôn Bãi Chánh, xã Bảo Đài và thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ xã Bảo Đài, cũng tại huyện này từ 12 giờ trưa.

Chủ tịch tỉnh cũng quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại thôn Đồng Thủy, xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang; thực hiện giãn cách toàn xã hội các xã Hương Sơn, Quang Thịnh và thị trấn Kép, huyện Lạng Giang từ 5 giờ sáng.

Thêm vào đó là thiết lập vùng cách ly y tế tại xóm 6 và xóm 7, tổ dân phố My Điền 2, thị trấn Nếnh; giãn cách xã hội tại 3 tổ dân phố My Điền 1, My Điền 2, My Điền 3, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên

Học sinh toàn tỉnh cũng dừng đến trường từ ngày 10-5.

Theo trang thông tin tỉnh Bắc Giang, trong cuộc họp khẩn bàn biện pháp chống dịch Covid-19 vào sáng 9-5, Sở Y tế tỉnh cho biết tỉnh có 2 cụm dịch ở Khu Công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên và xã Phương Sơn, huyện Lục Nam.

Thêm vào đó, tỉnh cũng có gần 1.300 người đi từ Bệnh viện K, gần 120 người từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trở về và gần 800 người  F1 liên quan đến một bệnh nhân Covid-19. Các trường hợp này đã được xét nghiệm và cách ly, song Bắc Giang cũng đang có nguy cơ rất cao xuất hiện thêm một số cụm dịch mới.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu mỗi huyện có từ 2-3 khu cách ly tập trung, đảm bảo phục vụ cách ly cho từ 600 đến 1.000 người.

Lâm Đồng đề nghị du khách hạn chế đến Đà Lạt

Ngày 8-5, sau khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh thông báo có một ca nhiễm Covid-19 đã từng đến Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, UBND tỉnh đã có văn bản hỏa tốc về tăng cường phòng chống dịch.

Trong đó, chính quyền tỉnh cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày hôm 9-5, tiếp tục đóng cửa những nơi kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như quán bar, vũ trường, chợ đêm, dịch vụ làm đẹp… Các quán ăn chỉ được phục vụ không quá 30 người trong cùng một thời điểm.

UBND tỉnh cũng đề nghị du khách trong thời gian này nên cân nhắc hạn chế đến du lịch Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung.

Mời đọc thêm:

Tăng cường chống dịch nhưng không cực đoan trong giãn cách

Số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng cao, 19 địa phương đã có dịch

Có đến 56 ca Covid-19 trong cộng đồng, xuất hiện 'ổ dịch'

Covid-19 xâm nhập bệnh viện, tăng cách ly y tế lên 21 ngày

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới