Thứ Hai, 28/11/2022, 15:39
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoCổ đông không đồng ý cho SBS giảm vốn điều lệ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cổ đông không đồng ý cho SBS giảm vốn điều lệ

Thảo Nguyên

Cổ đông không đồng ý cho SBS giảm vốn điều lệ
Sacombank-SBS thời còn ăn nên làm ra. Ảnh: Tuệ Doanh

(TBKTSG Online) – Theo thông tin công bố tại Sở giao dịch chứng khoán TPHCM, đề án tái cấu trúc Công ty Chứng khoán SBS, trong đó có việc gộp 3,8 cổ phiếu thành 1 để giảm vốn điều lệ đã không được thông qua trong lần xin ý kiến cổ đông vào tháng 9 vừa qua.

>> SBS muốn giảm vốn chủ sở hữu để tồn tại

>> SBS bị kiểm soát đặc biệt trong 6 tháng

>> SBS: phẫu thuật để sống

Cụ thể với tổng số cổ phiếu phát ra là 1.685 phiếu, đại diện cho 126,6 triệu cổ phần bằng 100% quyền biểu quyết, thì với đề án tái cấu trúc tổ chức và hoạt động công ty, chỉ có 36,46% số cổ phần có quyền biểu quyết đồng ý, tương đương 357 phiếu. Như vậy tỷ lệ chấp thuận dưới 75% số cổ phiếu có quyền biểu quyết nên đề án đã không được thông qua.

Về chương trình phát hành cổ phiếu ưu đãi, cũng chỉ có 37,16 triệu cổ phần (29,34%) trong số cổ phần có quyền biểu quyết đồng ý, vì vậy đề án này cũng không được thông qua.

Hiện tại, SBS đang đàm phán với Sacombank, ngân hàng đang nắm giữ gần 11% vốn tại SBS để chuyển đổi số trái phiếu mà ngân hàng này đang nắm giữ thành vốn cổ phần với tỷ lệ 1:100 (1 trái phiếu chuyển thành 100 cổ phiếu), tuy vậy chưa có ý kiến cụ thể từ phía ngân hàng này.

Lỗ lũy kế của SBS đến hết tháng 9 là hơn 1.700 tỉ đồng, công ty đang âm vốn chủ sở hữu hơn 240 tỉ đồng. Hiện tại SBS đã nằm trong diện kiểm soát đặc biệt và trong 3 tháng nữa nếu công ty không cải thiện được việc âm vốn chủ sở hữu thì sẽ bị đình chỉ hoạt động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới