Thứ Bảy, 24/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Có dùng đô la Mỹ ở Nhật được không?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Có dùng đô la Mỹ ở Nhật được không?

– Tôi sắp đi công tác ở Tokyo một tuần. Đây là lần đầu đến nước Nhật, tôi muốn Bạn Đường giúp vài lời khuyên. Có thể dùng đô la Mỹ ở Tokyo hay không? (Võ Kham)

– Với một người lần đầu sang Nhật thì có nhiều việc đáng tìm hiểu để dễ dàng trong sinh hoạt và giải quyết công việc. Tuy nhiên, bạn không nói rõ là bạn đi làm ăn hay công việc thế nào nên chúng tôi chỉ có thể khuyên bạn một điều đơn giản nhất là khi cần sự giúp đỡ về bất cứ điều gì, bạn cứ hỏi thẳng những người bạn giao tiếp vì công việc. Người Nhật rất thân thiện và tốt bụng, nhưng rất ít người có thể nghe và nói tiếng Anh.

Vì thế, nếu lỡ bị lạc đường, bạn hãy tìm gặp cảnh sát để được hướng dẫn. Tốt nhất, khi ra khỏi khách sạn, bạn nhớ mang theo danh thiếp của khách sạn và bản đồ (khách sạn cung cấp cho bạn) vì đường phố ở Tokyo không được đặt tên như ở Việt Nam mà chỉ gọi tên đường bằng những con số. Ngay cả đối với nhiều người dân Tokyo, họ cũng cần phải có tấm bản đồ trên tay mới tìm được đường đi gần nhất để đến một nơi lạ trong thành phố rộng lớn này.

Người Nhật không dùng ngoại tệ để giao dịch trong nước. Mọi khoản chi dịch vụ hay mua sắm ở Nhật bạn chỉ có thể thanh toán bằng tiền yên Nhật. Bạn nên đổi tiền từ Việt Nam để chủ động. Bạn cũng có thể sử dụng các loại thẻ tín dụng quốc tế, vốn rất phổ biến ở Nhật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới