Thứ Năm, 19/05/2022, 00:38
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cơ hội cho xuất khẩu thủy sản sang Nga

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cơ hội cho xuất khẩu thủy sản sang Nga

Hồng Ngọc

Chế biến xuất khẩu cá tra tại nhà máy chế biến thủy sản Hùng Vương, Tiền Giang-Ảnh: Hồng Văn.

(TBKTSG Online) – Các nhà nhập khẩu Nga trong tháng 9 này sẽ sang Việt Nam để khảo sát tình hình các nhà máy chế biến thủy sản sau lần sang gần đây nhất là vào hội chợ Vietfish 2010 tháng 6 năm nay.

Chuyến đi lần này của đoàn doanh nghiệp Nga được Ban điều hành xuất khẩu cá tra vào thị trường Nga đánh giá là cơ hội cho thủy sản Việt Nam tiếp tục thâm nhập thị trường nước này.

Ông Dương Ngọc Minh, Trưởng ban điều hành xuất khẩu cá tra sang Nga, cho rằng đây là cơ hội để các nhà máy chế biến thủy sản, nhất là cá tra, có thêm cơ hội tiếp cận các nhà nhập khẩu Nga. Thị trường Nga được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lẫn Ban điều hành xuất khẩu cá tra sang Nga đánh giá là còn có nhiều tiềm năng lớn.

Hiện nay, Ban điều hành xuất khẩu cá tra sang Nga cũng đã gửi danh sách các doanh nghiệp có nhu cầu xuất khẩu sang thị trường này cho phía Nga. Tuy nhiên, ông Minh khuyến cáo các nhà máy cần chuẩn bị cơ sở và điều kiện sản xuất tốt, chứng minh được doanh nghiệp có vùng nuôi an toàn, có chứng chỉ Hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn HACCP.

Ngoài ra, hiện có nhiều nhà máy chế biến xuất khẩu thủy sản Việt Nam đăng ký tham gia Hội chợ thực phẩm thế giới Moscow 2010 tổ chức tại Nga, diễn ra từ ngày 14 đến 17-9. Đây cũng là cơ hội tốt để giới thiệu sản phẩm thủy sản Việt Nam đến với người tiêu dùng Nga.

Mục tiêu đặt ra của Ban điều hành xuất khẩu cá tra sang Nga năm nay là xuất khẩu cá tra sang thị trường này đạt 100 triệu đô la Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới