Thứ Ba, 5/07/2022, 04:07
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cơ hội cung cấp giải pháp chuyển đổi số trong thời Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cơ hội cung cấp giải pháp chuyển đổi số trong thời Covid-19

Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Các giải pháp cấp bách nhằm hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin – truyền thông (CNTT-TT) trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đã được đề xuất đến Chính phủ và các bộ ngành liên quan, tập trung vào việc tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội, gia hạn visa cho các chuyên gia nước ngoài, gia hạn thời gian nộp thuế… Bên cạnh đó, các hội ngành nghề và cộng đồng nghề cũng linh hoạt đưa ra các giải pháp hỗ trợ khách hàng để từ đó thúc đẩy thị trường.

Tăng cường kênh tiêu thụ giải pháp công nghệ qua sàn trực tuyến

Hội Tin học TPHCM (HCA) vừa cho ra mắt sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) ngành công nghệ thông tin – viễn thông tại địa chỉ http://dichvusotphcm.vn. Đây là kênh bán hàng do HCA phối hợp cùng các doanh nghiệp hội viên xây dựng và phát triển, chuyên cung ứng các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ…

 

Cơ hội cung cấp giải pháp chuyển đổi số trong thời Covid-19
Sàn TMĐT http://dichvusotphcm.vn sẽ hội tụ các sản phẩm, dịch vụ… trong ngành CNTT-VT, dành cho nhu cầu chuyển đổi số, làm việc từ xa… trong mùa Covid-19. Ảnh: Chí Thịnh

Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng thư ký HCA cho biết, sàn TMĐT này nhằm mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp ngành công nghệ có thêm kênh phân phối sản phẩm và dịch vụ. Kênh bán hàng này kết nối trực tuyến nhà cung cấp giải pháp với các doanh nghiệp, tổ chức đang có nhu cầu ứng dụng công nghệ.

Các khách hàng cá nhân, tổ chức. doanh nghiệp có thể truy cập trang web để liên hệ tư vấn, đăng ký dùng thử sản phẩm (nếu nhà cung cấp hỗ trợ) hoặc mua giải pháp. Các nhà cung cấp đều đăng ký số điện thoại, e-mail để khách hàng trực tiếp liên lạc.

Việc xuất hiện sàn TMĐT này sẽ giúp cho các doanh nghiệp ứng dụng dễ dàng tìm kiếm, kết nối với các công ty cung cấp giải pháp. Trên sàn này cũng có một số chương trình ưu đãi đặc biệt trong mùa dịch Covid-19 dành cho khách hàng.

Ông Tuấn cho biết, bên cạnh việc tăng cường kênh tiêu thụ cho doanh nghiệp trong ngành CNTT-VT trong mùa dịch Covid-19, sàn giao dịch trực tuyến còn là nơi tập trung các sản phẩm, dịch vụ công nghệ cần thiết cho các tổ chức, đơn vị đang có nhu cầu chuyển đổi số. Hầu hết các giải pháp công nghệ về tài chính kế toán, chữ ký số, hoá đơn điện tử, số hóa tài liệu, thiết kế website… đều có mặt trên sàn này.

Trên website http://dichvusotphcm.vn cho phép người sử dụng trải nghiệm nhiều mô hình khác nhau trong thời đại số hóa như mạng xã hội, công cụ tìm kiếm, thương mại điện tử kết hợp tiếp thị liên kết, trao đổi nhắn tin, thực hiện cuộc gọi video… Bên cạnh việc đăng thông tin sản phẩm hoặc ra lệnh tìm kiếm, mua sắm trực tuyến, các doanh nghiệp còn được cugn cấp các công cụ, tính năng tiện ích như công cụ thiết lập website TMĐT với tên miền riêng, cách thức xây dựng kênh tiếp thị liên kết, giải pháp triển khai bán hàng đa kênh.

Việc tăng cường cung cấp ứng dụng giải pháp công nghệ ở nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ góp phần thúc đẩy các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số. Ảnh minh hoạ: Chí Thịnh

Cơ hội kinh doanh từ việc hỗ trợ khách hàng chuyển đổi số

Theo thông tin từ cộng đồng Vietnam Remote Workforce (VRW), gói hỗ trợ doanh nghiệp có tên gọi “Gói cứu trợ VRW” bao gồm những phần mềm, giải pháp công nghệ nhằm giúp các doanh nghiệp khách hàng triển khai hoạt động làm việc từ xa, quản trị từ xa đã được cung cấp trên trang www.remote.vn.

“Gói cứu trợ VRW” hướng đến mục tiêu kêu gọi cộng đồng công nghệ Việt Nam chung tay hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thách thức do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Cụ thể, giúp các doanh nghiệp cắt giảm chi phí trong quá trình chuyển đổi số, triển khai quy trình làm việc từ xa hiệu quả nhất với những giải pháp và nền tảng công nghệ mới.

Các gói ưu đãi đóng góp vào “Gói cứu trợ VRW” liên tục được cập nhật trên website remote.vn và phải đáp ứng hai tiêu chí quan trọng. Thứ nhất, miễn phí hoàn toàn hoặc giảm giá ít nhất trên 70% so với giá gốc; thứ hai, thời gian áp dụng trên 6 tháng (đến hết ngày 30-9).

Hiện nay, “Gói cứu trợ VRW” đã nhận được sự hưởng ứng và đóng góp từ hơn 100 doanh nghiệp công nghệ, trong đó có nhiều doanh nghiệp công nghệ quen thuộc như DesignBold, TopCV, Workevo, Tanca, Mắt Bão, Haravan, Dcorp R-Keeper, Misa, Sapo… Các sản phẩm, dịch vụ… vẫn sẽ tiếp tục được cập nhật.

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ là nhóm khách hàng được kỳ vọng hưởng lợi nhiều hơn cả từ chương trình hỗ trợ của VRW. Do các doanh nhiệp này có quy mô nhỏ, hạn chế về nguồn lực, chưa đủ khả năng đầu tư các hệ thống thông tin lớn… nên mùa dịch Covid-19 cũng là cơ hội để các doanh nghiệp nhỏ thay đổi cách thức quản lý, kinh doanh, đồng thời hướng tới hoạt động chuyển đổi số.

Sàn TMĐT http://dichvusotphcm.vn dành cho tất cả doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, cửa hàng kinh doanh ngành CNTT-VT tại khu vực TPHCM. Đây cũng là một trong những kênh hỗ trợ truyền thông, quảng bá, kết nối các doanh nghiệp, cung cấp các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ, CNTT-VT nhằm hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu giao thương của doanh nghiệp trong ngành đối với các tổ chức, doanh nghiệp ứng dụng và người dùng cuối.

Sàn TMĐT này do HCA triển khai; đơn vị hỗ trợ hạ tầng, nền tảng là Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) và Azibai (mạng xã hội kinh doanh Azibai); chịu trách nhiệm tư vấn là Công ty TNHH tư vấn CNTT P.A.T.

Mời đọc thêm

Chính phủ-doanh nghiệp tìm giải pháp họp trực tuyến thay thế Zoom

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới