Chủ Nhật, 14/08/2022, 09:39
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cơ hội gọi vốn cho công ty khởi nghiệp và SMEs

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cơ hội gọi vốn cho công ty khởi nghiệp và SMEs

Đức Tâm

Cơ hội gọi vốn cho công ty khởi nghiệp và SMEs
Họp báo giới thiệu cuộc thi Việt Nam Venture Cup 2015 – Ảnh: Đức Tâm

(TBKTSG Online) – Các bạn trẻ khởi nghiệp và các công ty vừa và nhỏ sẽ có cơ hội gọi vốn từ các quỹ đầu tư khi tham dự cuộc thi Việt Nam Venture Cup 2015 do Yan Media Group phối với Quỹ đầu tư IDG Ventures Việt Nam và Samsung Việt Nam đồng tổ chức.

Việt Nam Venture Cup là cuộc thi được phân làm hai hạng mục dành cho hai nhóm đối tượng khác nhau. Cụ thể, đầu tiên là các bạn trẻ khởi nghiệp với sản phẩm hoặc dịch vụ đã có nhưng chưa có doanh thu; và thứ hai là các doanh nghiệp đã hoạt động với doanh thu ổn định trong vòng hai năm tính theo ngày thành lập trên giấy phép kinh doanh đến hôm nay 20-10 với điều kiện chưa nhận bất kỳ khoản đầu tư nào từ một quỹ đầu tư.

Cuộc thi có hai giải nhất, mỗi giải trị giá 15.000 đô la Mỹ dành cho mỗi đội xuất sắc nhất thuộc mỗi hạng mục cùng với điện thoại Samsung Galaxy Note5 dành cho 6 ứng viên xuất sắc nhất cuộc thi.

Giải thưởng có thể không lớn nhưng ngoài số tiền thưởng, cuộc thi là cơ hội giúp các công ty gặp được nhiều quỹ đầu tư lớn là đối tác của IDG trên thế giới, theo ông Phạm Hợp Phố, Phó Giám đốc Quỹ đầu tư IDG Ventures Việt Nam – giám khảo chương trình. Bên cạnh đó, những đội xuất sắc trong cuộc thi sẽ được Công ty CP Công nghệ và Tầm nhìn Yêu âm nhạc (YAN Media Group) hỗ trợ về mặt truyền thông.

Để tham gia cuộc thi, ngay từ hôm nay 20-10, cá nhân hoặc tổ chức cần trình bày tóm tắt kế hoạch kinh doanh bằng video clip hoặc văn bản và gửi đến trang web chính thức của chương trình www.venturecup.vn trước ngày 20-11-2015.

20 ứng viên tốt nhất cho từng hạng mục sẽ được chọn vào vòng thứ 2 từ ngày 1 đến 12-12, tham dự các khóa hướng dẫn đào tạo về xây dựng kế hoạch kinh doanh, marketing, chiến lược … Sau vòng này, 6 đội dẫn đầu mỗi hạng mục sẽ vào vòng chung kết, nơi họ trình bày kế hoạch khởi nghiệp và phát triển kinh doanh của mình trước ban giám khảo và khán giả.

Nhiệm vụ của ban giám khảo ở vòng chung kết là chọn ra ba đội xuất sắc nhất mỗi hạng mục, còn đội giành giải nhất sẽ do khán giả tham dự cuộc thi bình chọn.

Độc giả quan tâm có thể tìm hiểu thêm chi tiết tại trang web chính thức của cuộc thi: www.venturecup.vn

Mời xem thêm:

Taembe.com gọi vốn thành công từ Swiss Founders Fund

PBL Cloud đoạt vé thi khởi nghiệp quốc tế

Bảy trường đại học ở TPHCM cùng thi khởi nghiệp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới