Thứ Sáu, 28/01/2022, 18:06
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cơ hội học cải tiến sản xuất cho DN vừa và nhỏ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cơ hội học cải tiến sản xuất cho DN vừa và nhỏ

Đức Tâm

Cơ hội học cải tiến sản xuất cho DN vừa và nhỏ
Chuyên gia Nakatani Eiji chia sẻ về KAIZEN trong buổi hội thảo – Ảnh: Đức Tâm

(TBKTSG Online) – Sáng 10-4 Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ phía Nam (TAC HCM) tổ chức hội thảo giới thiệu các chương trình hỗ trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, bao gồm đào tạo, cải tiến sản xuất và xúc tiến thương mại.

Nổi bật trong các chương trình này là dịch vụ cải tiến sản xuất hay còn gọi là phương pháp KAIZEN với sự góp mặt của chuyên gia Nhật Bản. Theo đó, chuyên gia Nhật Bản cùng chuyên viên TAC HCM sẽ dành từ 8 – 12 buổi trong vòng 4 – 6 tháng, đến tại xưởng sản xuất của doanh nghiệp để khảo sát và tư vấn cải tiến cho doanh nghiệp.

Đây là chương trình tư vấn được hỗ trợ 100% chi phí chuyên gia nước ngoài dành cho doanh nghiệp nhằm giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh.

Từng được chuyên gia Nhật Nakatani Eiji tư vấn trong thời gian vừa qua, ông Phạm Duy, đại diện công ty TNHH Khuôn Mẫu Thuần Hoa, chuyên sản xuất ống gió xuất khẩu, cho biết, lúc trước mỗi ngày công ty đóng được 10 kiện hàng, thì bây giờ là 13 kiện hàng sau khi áp dụng những cải tiến được tư vấn từ ông Nakatani.

“Có những thay đổi về tư duy và thói quen sản xuất, tuy không đo đếm được bằng các con số, nhưng mang lại nhiều lợi ích tích cực cho công ty”, ông Duy chia sẻ thêm.

Bên cạnh KAIZEN, chương trình tư vấn xúc tiến thương mại cũng được TAC HCM tổ chức và hỗ trợ chi phí chuyên gia nước ngoài với sự tham gia của chuyên gia người Hàn Quốc là ông Man Kon Kim.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Tuất, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Nam, cho biết việc được các chuyên gia Nhật và Hàn Quốc tư vấn, ngoài giá trị kiến thức mang lại, còn là cơ hội tốt để các doanh nghiệp kết nối tạo lập các mối quan hệ với doanh nghiệp nước ngoài qua những chuyên gia này.

Doanh nghiệp quan tâm đăng ký tham gia các chương trình hỗ trợ này có thể liên lạc với TAC HCM tại số 11 Trần Quốc Thảo, phường 6, quận 3, TP.HCM. Số điện thoại: (08) 3930 7027

Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Nam là đơn vị thuộc Cục Phát triển doanh nghiệp, thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, có chức năng tổ chức, triển khai thực hiện chính sách và chương trình trợ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa tại khu vực phía Nam.

Xem thêm:

Giữ thị trường nội địa: Quyết định là doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhưng…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới