Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Cơ hội hợp tác viễn thông tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cơ hội hợp tác viễn thông tại Việt Nam

(TBKTSG Online) – Hội nghị viễn thông quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam trong hai ngày 12 và 13-6 đã thu hút gần 200 đại biểu đến từ 15 quốc gia, trong đó có rất nhiều hãng viễn thông lớn của nước ngoài.

Điều này cho thấy, thị trường viễn thông Việt Nam đang là lĩnh vực thu hút sự quan tâm của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông quốc tế.

Hội nghị này do Viện chiến lược Thông tin – Truyền Thông tổ chức nhằm giúp các nhà đầu tư nước ngoài hiểu rõ hơn về thị trường viễn thông Việt Nam. Đồng thời tạo điều kiện cho các nhà khai thác viễn thông trong nước học hỏi kinh nghiệm và trao đổi ý kiến về những ứng dụng, mô hình, chiến lược kinh doanh mới của các công ty viễn thông quốc tế. Mục tiêu của hội nghị là đưa công nghệ băng thông rộng và thông tin di động Việt Nam theo kịp được những tiêu chuẩn quốc tế.

Tại sự kiện này, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn của thế giới như Vodafone (Anh), France Telecom (Pháp), Comvik (Thụy Điển), SK Telecom (Hàn Quốc), Celcom (Malaysia), Chunghwa Telecom và China Netcom (Trung Quốc),  Vimpelcom, KTF (Hàn Quốc), Bakrie Telecom (Indonesia)… đã giới thiệu những công nghệ và giải pháp công nghệ viễn thông, chia sẻ kinh nghiệm phát triển hạ tầng viễn thông cho các nhà khai thác tại Việt Nam. Đây cũng là dịp để các hãng viễn thông nước ngoài tìm hiểu tình hình phát triển của thị trường viễn thông Việt Nam thông qua các tham luận của MobiFone, Viettel, EVN Telecom…

Ông Lê Nam Thắng, Thứ trưởng Bộ Thông tin – Truyền Thông cho rằng hiện thị trường viễn thông Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng chưa khai thác. Các hãng viễn thông nước ngoài tham gia hội nghị này nhằm cập nhật tình hình phát triển, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực viễn thông, quan tâm đến tiến trình cổ phần hóa các doanh nghiệp viễn thông tại Việt Nam.

Bà Lê Thị Ngọc Mơ, Phó vụ trưởng Vụ Viễn thông, Bộ Thông tin-Truyền Thông cho biết, một trong những chính sách phát triển của viễn thông Việt Nam là tăng cường ứng dụng công nghệ để thúc đẩy tăng trưởng dịch vụ di động mới, thúc đẩy những dịch vụ băng rộng và khuyến khích đầu tư vào lĩnh vực viễn thông.

VÂN OANH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới