Thứ Tư, 25/05/2022, 01:05
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cơ hội mua iPhone “chính hãng”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cơ hội mua iPhone “chính hãng”

Thu Hiền

Điện thoại iPhone. Ảnh: Apple

(TBKTSG Online) – Người yêu thích điện thoại iPhone tại Việt Nam trong năm 2010 sẽ có cơ hội mua điện thoại này qua con đường phân phối chính thức khi Viettel, VinaPhone và MobiFone hôm 20-1 công bố sẽ phân phối iPhone trong năm nay.

Trong thông tin gửi cho báo chí, các hãng này công bố họ đã đạt được thỏa thuận với Apple để phân phối điện thoại iPhone tại Việt Nam trong những tháng tới. Và dòng điện thoại như iPhone 3G, iPhone 3GS mới nhất cùng những dòng máy iPhone khác sẽ được phân phối trực tiếp tại Việt Nam.

Như vậy, người tiêu dùng tại Việt Nam có thể mua iPhone qua con đường chính thức thay vì mua theo dạng xách tay hoặc qua các website mua bán như trước đây. 

Theo thông tin từ website của Apple, iPhone hiện đã có mặt chính thức tại 94 quốc gia, vùng lãnh thổ nhưng hiện tại chưa có tên Việt Nam. Trong khu vực Đông Nam Á, iPhone đã có mặt tại Thái Lan, Singapore, Malaysia, Philippines và Việt Nam là điểm đến mới nhất.

Cũng giống như các nhà phân phối chính thức iPhone trên thế giới, Viettel, VinaPhone và MobiFone sẽ bán dòng điện thoại này kèm theo các gói dịch vụ bắt buộc. Hiện, ba nhà phân phối này chưa tiết lộ thêm chi tiết về giá và dịch vụ bảo hành cụ thể cho điện thoại iPhone tại Việt Nam.

Song, theo giới quan sát thì giá của iPhone tại thị trường Việt Nam sẽ không chênh lệch nhiều so với giá tại các nước khác do chính sách giá Apple dành cho các nhà phân phối trên thế giới là như nhau. Còn giá tại các thị trường cụ thể sẽ chênh lệch do phụ thuộc vào chính sách giá, hệ thống bán lẻ của từng công ty phân phối; tuy nhiên, sự chênh lệch sẽ không nhiều.

Hiện nay, Viettel, MobiFone và VinaPhone đang triển khai các dịch vụ 3G giúp tốc độ truy cập Internet và tải dữ liệu nhanh hơn. iPhone với nhiều tính năng tương thích với mạng 3G sẽ là một yếu tố thúc đẩy các dịch vụ 3G phát triển nhanh hơn.  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới