Thứ Tư, 17/08/2022, 01:43
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cơ hội nào cho đường bay Vân Đồn – Đà Nẵng?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cơ hội nào cho đường bay Vân Đồn – Đà Nẵng?

Nhân Tâm

Cơ hội nào cho đường bay Vân Đồn - Đà Nẵng?

(TBKTSG Online) – Đường bay Vân Đồn – Đà Nẵng với tần suất mỗi tuần ba chuyến sẽ được khai thác trở lại từ ngày 30-7 tới đây, mở ra cơ hội khai thác khách du lịch nội địa trong dịp hè này. Nhưng đi kèm với nó là thách thức cạnh tranh không nhỏ đến từ sân bay Cát Bi (Hải Phòng) ngay bên cạnh.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ninh ký kết Biên bản hợp tác liên kết phát triển du lịch giữa tỉnh Quảng Ninh và thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2020-2021. Ảnh: Sở Du lịch Đà Nẵng cung cấp

Cạnh tranh từ đường bay mới

Thông tin này được ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng (DATA), chia sẻ với TBKTSG Online hôm nay, 22-7, sau khi tham gia Chương trình Xúc tiến, kích cầu du lịch Quảng Ninh – Đà Nẵng 2020 tại tỉnh Quảng Ninh những ngày qua.

“Đà Nẵng và Quảng Ninh có những đặc điểm du lịch phù hợp để thu hút khách du lịch lẫn nhau”, ông Dũng chia sẻ. “Về lâu về dài, đây là một đường bay rất tiềm năng cho hai địa phương hợp tác thu hút khách quốc tế.”

Tuy nhiên ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch HĐQT của Công ty Vietnam TravelMart, cho biết giữ và phát triển đường bay này là một thách thức không nhỏ.

Một trong những thách thức đó là thời gian di chuyển quãng đường từ sân bay Cát Bi (thành phố Hải Phòng) đến trung tâm thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) ngắn hơn quãng đường từ sân bay Vân Đồn đến trung tâm thành phố Hạ Long. Trong khi đó, hiện nay đường bay Cát Bi – Đà Nẵng được khai thác thường xuyên hơn.

Vì vậy để khai thác tiềm năng lớn của đường bay Vân Đồn – Đà Nẵng, theo ông Dũng, cần có sự mạnh tay đầu tư, hỗ trợ và liên kết từ chính quyền địa phương, các tập đoàn lớn, cộng đồng doanh nghiệp và đặc biệt là các hãng hàng không.

Ông Đào Mạnh Kiên, Giám đốc Chi nhánh Vietnam Airlines khu vực miền Trung, xác nhận đường bay Vân Đồn – Đà Nẵng sẽ được Vietnam Airlines mở lại vào cuối tháng này. Đây là nỗ lực của hãng hàng không quốc gia và góp phần vào kích cầu du lịch nội địa.

Ông Kiên cũng thông tin vào tháng 11-2019, Vietnam Airlines khai thác chuyến bay đầu tiên giữa Vân Đồn và Đà Nẵng. Tuy nhiên, do Covid-19, đường bay này phải tạm ngưng từ tháng 2-2020. Đường bay này chủ yếu là phục vụ nối chuyến các đường bay quốc tế, từ Trung Quốc và Hàn Quốc, đến Quảng Ninh, sau đó đến Đà Nẵng.

Cơ hội khai thác đường bay từ các chương trình kích cầu

Được biết, tại Chương trình Xúc tiến, kích cầu du lịch Quảng Ninh – Đà Nẵng 2020, ngành du lịch Đà Nẵng đã giới thiệu một số chương trình du lịch mà khách từ Quảng Ninh có thể tham gia, trong đó đặc biệt là Chương trình “Danang Thank You 2020” diễn ra đến tháng 12-2020 với các sản phẩm, dịch vụ ưu đãi, đảm bảo chất lượng nhằm mang lại nhiều hơn giá trị tăng thêm cho du khách với các nhóm dịch vụ gồm: tour tham quan; lưu trú; ăn uống; mua sắm; vui chơi giải trí – khu điểm du lịch; chăm sóc sức khỏe; vận chuyển (dịch vụ vận chuyển hàng không; dịch vụ vận chuyển tại điểm đến và dịch vụ tàu thuyền du lịch).

Theo các doanh nghiệp, Đà Nẵng và Quảng Ninh có nhiều điểm tương đồng để cùng thu hút khách du lịch của nhau, bao gồm khách Việt Nam và khách quốc tế trong tương lai. Ảnh: Huân Nguyễn

Chương trình với thông điệp “Danang Thank You 2020” đến nay đã thu hút được hơn 150 doanh nghiệp du lịch của thành phố tham gia với nhiều hình thức khuyến mãi “Giám giá sốc – Dịch vụ chuẩn – Chất lượng cao”, “giảm giá nhưng không giảm chất” hoặc gia tăng số lượng và chất lượng dịch vụ đi kèm, trong đó có ba chủ đề riêng biệt tương ứng với các thời điểm trong năm, bao gổm chương trình Danang Fantastic Beach vào cuối tháng 7 đầu tháng 8 hay chương trình Danang Fantastic Week vào tháng 12.

Chương trình kích cầu du lịch Đà Nẵng 2020 hướng đến các thị trường khách nội địa có đường bay thẳng như Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, Tây Nguyên, Buôn Mê Thuột, Tây Bắc, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Lạt và Phú Quốc bên cạnh thu hút một số thị trường quốc tế tại khu vực Đông Á, Đông Nam Á, Úc, Mỹ, Ấn Độ… khi tình hình dịch các nước được kiểm soát.

Trong khi đó, nhằm khuyến khích khách Đà Nẵng đến Quảng Ninh bằng đường hàng không, tỉnh Quảng Ninh ban hành nhiều chính sách ưu đãi, như miễn phí vận chuyển từ Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đến thành phố Hạ Long và nhiều địa phương khác trong tỉnh. Chương trình còn có miễn phí tham quan vịnh Hạ Long, khu di tích danh thắng Yên Tử cũng được áp dụng cho tất cả du khách đến Quảng Ninh qua sân bay Vân Đồn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới